Những ưu điểm của tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống mềm

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống mềm là gì?

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống mềm là phương pháp tán sỏi thực hiện bằng đường tự nhiên của cơ thể, theo nguyên tắc đi ngược dòng của ống nội soi mềm từ niệu đạo, đến bàng quang, qua niệu quản và lên thận, đến vị trí của viên sỏi. Sau đó kết hợp tia laser phá vỡ sỏi, tán thành nhiều mảnh nhỏ để hút ra ngoài.

Ưu điểm của tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống mềm

Bác sĩ đang thực hiện kỹ thuật nội soi ngược dòng bằng ống mềm cho người bệnh
Bác sĩ đang thực hiện kỹ thuật nội soi ngược dòng bằng ống mềm cho người bệnh

– An toàn: Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống mềm là kỹ thuật an toàn và hiệu quả, giúp bảo tồn tối đa chức năng thận.

– Hiệu quả: phương pháp này có thể xử lý được những vị trí sỏi nằm ở khu vực cao như sỏi bể thận, sỏi đài thận và sỏi niệu quản trên cao nguy cơ sỏi chạy lên thận, mà phương pháp nội soi ngược dòng ống cứng hay bán cứng không làm được.

– Ít đau, ít biến chứng: Là kỹ thuật không xâm lấn, được thực hiện qua đường tự nhiên nên ít đau, gần như người bệnh sẽ không phải dùng thuốc giảm đau; không để lại sẹo và không phải chịu các biến chứng của cuộc mổ thông thường.

– Thời gian nằm viện ngắn: Sau can thiệp tán sỏi, người bệnh sớm hồi phục, có thể đi lại bình thường sau vài giờ, thời gian lưu viện ngắn, chỉ 1- 2 ngày là người bệnh có thể ra viện, trở về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Khoa Ngoại thận – Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, đã thực hiện thường quy những phương pháp tán sỏi thận ưu việt nhất hiện nay, trong đó có phương pháp tán sỏi thận bằng ống mềm.

Người bệnh gặp vấn đề về sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc các vấn đề về tiết niệu có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ Trần Tuấn Anh – Trưởng khoa Ngoại thận – Tiết niệu: 0961349888.

Hoặc liên hệ qua: tổng đài Chăm sóc khách hàng miễn phí: 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện