Tăng tiết mồ hôi khi nào cần điều trị?

Tăng tiết mồ hôi là hiện tượng phổ biến ở mọi lứa tuổi và có thể xảy ra trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tăng tiết mồ hôi có thể là triệu chứng của một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, việc biết khi nào cần đi khám và chữa trị sớm là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về triệu chứng, biến chứng của tình trạng tăng tiết mồ hôi cũng như lời khuyên về việc đi khám khi gặp phải tình trạng này.

Tăng tiết mồ hôi khi nào cần điều trị?

Triệu chứng của tăng tiết mồ hôi

Hầu hết mọi người đổ mồ hôi khi tập luyện hoặc gắng sức, trong môi trường nóng nực, hoặc lo lắng hay căng thẳng. Tuy nhiên, lượng mồ hôi đổ ra do tăng tiết mồ hôi hơn nhiều mức bình thường.

Tăng tiết mồ hôi thường ảnh hưởng đến tay, chân, nách hoặc mặt gây ra ít nhất một đợt một tuần, trong lúc thức và thường xảy ra ở cả hai bên cơ thể.

Biến chứng của tăng tiết mồ hôi

Các biến chứng của tăng tiết mồ hôi bao gồm:

• Nhiễm trùng: Những người đổ mồ hôi nhiều sẽ dễ bị nhiễm trùng da.
  • Ảnh hưởng đến đời sống xã hội và cảm xúc: Bàn tay ướt mồ hôi và áo quần ướt đẫm gây khó khăn trong việc giao tiếp và có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, công việc và học tập

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều kèm theo chóng mặt, đau ngực hoặc buồn nôn, bạn cần phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức

Hãy đi khám bác sĩ nếu:

• Đổ mồ hôi làm gián đoạn thói quen hàng ngày
  • Đổ mồ hôi gây khó khăn về mặt tình cảm hoặc chướng ngại giao tiếp xã hội
  • Đột nhiên đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường
  • Bị đổ mồ hôi đêm mà không có lý do rõ ràng

Khám và điều trị tăng tiết mồ hôi ở đâu?

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại và có đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Với sự kết hợp giữa cơ sở vật chất tốt và đội ngũ y tế tận tâm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cam kết cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng và an toàn cho người bệnh.

Bệnh viện đã điều trị cho rất nhiều người bệnh tăng tiết mồ hôi, giúp người bệnh có thể tự tin giao tiếp, làm việc, học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800.888.989