Mồ hôi tay chảy thành dòng – điều trị đơn giản, hiệu quả ngay tại Bệnh viện tỉnh Phú Thọ

Mồ hôi tay ra nhiều thậm chí chảy thành dòng, nhất là khi hồi hộp là điều khiến hầu hết các bạn trẻ hoang mang và lo lắng điều trị. Tình trạng mồ hôi ra nhiều ở lòng bàn tay hoặc cả ở mặt, nách gây tự ti khi giao tiếp và ảnh hưởng lớn đến học tập, công việc.

Dưới đây là một trong các trường hợp như vậy đã điều trị nhanh chóng, hiệu quả sớm mang lại niềm tin yêu cho người bệnh.

Cô bé Nguyễn Thị Ngọc L. 21 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc nhận ra tình trạng nhiều mồ hôi tay từ khi học tiểu học, nghĩ rằng do nóng bức hoặc do tâm lý. Tuy nhiên, tình trạng mồ hôi tay ra nhiều không giảm mà còn tăng lên sau tuổi dậy thì, đặc biệt ở mặt, nách và lòng bàn tay. Thậm chí, ngay cả khi mùa đông thời tiết lạnh, hay trong buổi tối, mồ hôi tay vẫn chảy thành dòng, bàn tay lạnh nhất là khi hồi hộp.

dieu tri ra mo hoi tay chan bang dong y 1280x720 1

Bàn tay bé Ngọc L. ra nhiều mồ hôi ngay khi trời lạnh

Ngọc L. cho biết, mồ hôi tiết nhiều khiến Cô rất tự ti, không dám bắt tay hay gần bạn bè, thầy cô giáo. Viết lách, sử dụng máy tính rất khó vì thường xuyên bị nhòe mực, ướt bàn phím. Tìm hiểu nhiều trên mạng Internet, vô tình Ngọc L. thấy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thường xuyên điều trị bệnh mồ hôi tay rất hiệu quả. Cô đã tìm đến để khám và điều trị.

Tại Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Ngọc L. Được khám rất kỹ tình trạng tim mạch, huyết áp, nội tiết và kết luận chứng tăng tiết mồ hôi tay, nách do cường giao cảm.

Ngay sau 1 ngày nhập viện, Cô được phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm ngực, thời gian phẫu thuật mỗi bên thành ngực 10 phút. Sau 1 tiếng, Ngọc L. tỉnh táo hoàn toàn, nói chuyện bình thường.

Capture 3

Bàn tay người bệnh đã không còn tiết mồ hôi sau phẫu thuật

Ngay trong 12 giờ đầu sau phẫu thuật, Ngọc L. có thể đi lại bình thường, nách và lòng bàn tay 2 bên khô, ấm hẳn, rất dễ chịu, không đau nhức gì. Cô được xuất viện sau 2 ngày với tình trạng sức khỏe tốt, tâm lý hoàn toàn thoải mái, tự tin và hài lòng.

2B6A0151

Sức khỏe của người bệnh ổn định sau 2 ngày phẫu thuật

Bác sỹ CK2 Hán Văn Hòa – Phó trưởng Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực cho biết: “tăng tiết mồ hôi tay không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng lớn tâm sinh lý, chất lượng cuộc sống, công việc người bệnh. Ngoài ra, mồ hôi nhiều tạo điều kiện vi nấm tạo mùi khó chịu”.

Về kỹ thuật, Bs Hòa cho biết: “Phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm ngực với đường mổ 0,5 cm mỗi bên thành ngực, quan sát rất rõ dây thần kinh giao cảm, cắt các hạch T2, T3 hoặc cả T4. Thời gian phẫu thuật mỗi bên lồng ngực từ 15 đến 20 phút. Đây là biện pháp hiệu quả, nhẹ nhàng và nhanh chóng, khả năng tái phát rất thấp. Điều này hơn hẳn phương pháp đông y, châm cứu, uống thuốc. Cần khảo sát sau tuổi dậy thì, loại trừ các nguyên nhân cường giáp, bệnh tim mạch, tự miễn dịch…”.

Bác sỹ Hòa còn cho biết thêm: “Đơn vị chúng tôi phẫu thuật chuyên sâu các bệnh lý Tim – Mạch – Lồng ngực, với nhiều kỹ thuật khó như nội soi cắt u trung thất, nội soi cắt thùy phổi, nội soi nâng xương ức lõm, thay động mạch chủ, thay van tim…trong đó, phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm được thực hiện thường quy từ nhiều năm nay”.

Qua đó, nếu phát hiện tăng tiết mồ hôi tay, các bậc phụ huynh đừng ngần ngại cho các con đi khám và điều trị sớm, tránh gây sang chấn tâm lý thời gian dài cho các bé.

Để được tư vấn miễn phí 24/7, quý vị có thể liên hệ trực tiếp Bs Hòa (0985 706 930) hoặc Đơn vị phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực (0210 6517666). Các bác sỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ quý vị.

BSCKII Hán Văn Hòa – Phó Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực

Tags :