Tập huấn, cập nhật kiến thức thực hành dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị, chăm sóc người bệnh cho diều dưỡng trong Bệnh viện

Sáng ngày 05/08/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tập huấn, cập nhật kiến thức thực hành dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị, chăm sóc người bệnh cho diều dưỡng trong Bệnh viện”

Căn cứ Theo Thông tư 08 hướng dẫn công tác dinh dưỡng tiết chế trong Bệnh viện và Chương C7 dinh dưỡng tiết chế trong bộ tiêu chí đánh giá chất lượng Bệnh viện. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tập huấn, cập nhật kiến thức thực hành dinh dưỡng trong điều trị, chăm sóc người bệnh cho diều dưỡng trong Bệnh viện”. ThS. Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế tham gia giảng dạy trong chương trình.

07082020 tap huan dinh duong 1 2

ThS. Nguyễn Thị Lan Hương giảng dạy trong chương trình

Trong buổi tập huấn, các điều dưỡng được hướng dẫn thực hiện quy trình thực hành sàng lọc, đánh giá tình trạng dinh dưỡng người bệnh nhập viện cũng như được cập nhật các kiến thức thực hành dinh dưỡng lâm sàng và cách tiếp cận tư vấn dinh dưỡng cá thể hóa trên người bệnh.

Suy dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả điều trị, làm kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị, tăng tỉ lệ tái phát nhập viện và tăng nguy cơ tử vong. Vì vậy người bệnh nhập viện cần phải được sàng lọc, đánh giá dinh dưỡng khi ngay nhập viện và thực hiện tái đánh giá dinh dưỡng trong quá trình điều trị để thực hiện can thiệp hỗ trợ dinh dưỡng kịp thời với các đối tượng người bệnh có nguy cơ.

Người bệnh nhập viện sẽ được sàng lọc nguy cơ dinh dưỡng bằng công cụ MST (Malnutrition Screening Tool) và đánh giá tình trạng dinh dưỡng theo phương pháp đánh giá tổng thể chủ quan SGA (Subjective Global Assessment) để phân loại tình trạng dinh dưỡng và thực hiện kế hoạch can thiệp dinh dưỡng sớm.

Các điều dưỡng cũng được hướng dẫn cách lập kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng người bệnh với bốn bước cơ bản: Sàng lọc đánh giá dinh dưỡng; Chỉ định điều trị dinh dưỡng; Theo dõi, chăm sóc; và Đánh giá.

Bên cạnh việc cũng cấp các kiến thức lý thuyết hữu ích thì trong buổi tập huấn các điều dưỡng còn được hướng dẫn thực hànhxác định khẩu phần cho người bệnh.Giảng viên cũng đưa ra case lâm sàng cụ thể giúp điều dưỡng viên tiếp cận một cách trực quan và dễ hiểu hơn.

07082020 tap huan dinh duong 2 1

Học viên được hướng dẫn thực hành trong chương trình

Kết thúc buổi tập huấn với 100% các điều dưỡng đều được trang bị cho mình những kiến thức hữu ích và cần thiết để giúp nâng cao trình độ chuyên môn và xử lý tốt hơn về vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh nhập viện.

Thanh Nga

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện