Chiều ngày 9/11/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tập huấn phần mềm kiểm soát số liệu đầu ra INEX và mã bệnh theo bảng phân loại bệnh tật ICD – 10”.

Nhằm trang bị cho cán bộ thuộc các khoa lâm sàng, cận lâm sàng cập nhật phần mềm kiểm soát hồ sơ bệnh án thanh toán Bảo hiểm y tế theo đúng quy định, tránh sai sót khi đẩy hồ sơ lên cổng Bảo hiểm và cập nhật đúng các mã hóa bệnh theo phân loại ICD -10. Chiều ngày 9/11/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tập huấn phần mềm kiểm soát số liệu đầu ra INEX và mã bệnh theo bảng phân loại bệnh tật ICD -10.

10112020 tap huan inex 1

TS.Hoàng Công Lâm – PGĐ Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình

10112020 tap huan inex 2

Giảng viên Đỗ Nam Hải giảng dạy trong chương trình

Trong buổi tập huấn, giảng viên Đỗ Nam Hải thuộc Công ty phần mềm TECTONIC đã hướng dẫn cho các học viên cách sử dụng tính năng phần mềm INEX để giám định hồ sơ thanh toán Bảo hiểm y tế, tránh sai sót trước khi đẩy lên cổng bảo hiểm và cập nhật mã bệnh theo bảng phân loại bệnh tật ICD – 10 theo Quyết định 4469/QĐ-BYT ngày 28/10/2020.

Quy trình sử dụng phần mềm INEX được chia làm 4 bước:

– Bước 1: Người dùng sử dụng phần mềm HIS để xuất file XML (người bệnh cần kiểm tra).

– Bước 2: Phần mềm INEX Client tự động đồng bộ Dữ liệu lên trên phần mềm Giám định INEX, sau đó INEX tự động báo lỗi.

– Bước 3: Người dùng truy cập vào hệ thống Giám định bảo hiểm INEX để kiểm tra kết quả giám định.

– Nếu có hồ sơ lỗi: Quay lại phần mềm HIS chỉnh sửa hồ sơ, sau khi chỉnh sửa sau quay lại Bước 1.

– Nếu hồ sơ không có lỗi: Kết thúc quy trình kiểm tra hồ sơ, hồ sơ đủ điều kiện đẩy lên Cổng bảo hiểm xã hội.

10112020 tap huan inex 3

Buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng

Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức cần thiết, các học viên còn được hướng dẫn thực hành sửa lỗi ngay trên hồ sơ bệnh án của khoa mình. Những sai sót thường gặp trong hồ sơ bệnh án, cách đánh đúng mã bệnh chính, mã bệnh phụ theo phân loại ICD – 10 được giảng viên Đỗ Nam Hải hướng dẫn tận tình.

Buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Kết thúc buổi học, các học viên đều được trang bị những thông tin bổ ích về việc sử dụng phần mềm INEX trong thanh toán dịch vụ Bảo hiểm y tế, hạn chế sai sót, xuất toán chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm tại Bệnh viện.

Thanh Nga