Người bệnh Thu Hiền được xuất viện – Ước mong của em đã thành hiện thực

Hôm nay 9/11/2020 là một ngày nhiều cảm xúc. Bằng tấm lòng nhân ái, tinh thần san sẻ khó khăn, em Triệu Thị Thu Hiền – người bệnh bị liệt cơ hô hấp không thể tự thở đang điều trị tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận được sự sẻ chia, đồng hành từ phía các nhà hảo tâm được xuất viện cùng chiếc máy thở “bạn thân” như câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, những tấm lòng từ thiện đã đến với em, giúp đỡ em chống chọi với hoàn cảnh khó khăn và căn bệnh hiếm gặp.

Theo tin đã đưa, cô gái Triệu Thị Thu Hiền sinh năm 1994 hiện đang sinh sống tại khu 7 xã Hy Cương, Tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Hiền bị liệt cơ hô hấp nên không thể tự thở được, hiện đang điều trị tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Từ một người thiếu nữ xinh đẹp và khỏe mạnh Thu Hiền phải đối mặt với chuỗi ngày thuốc là cơm, bệnh viện là nhà và dùng máy thở để duy trì sự sống. Nhưng dù cho có bao nhiêu đau đớn phải trải qua đi nữa, trên môi em vẫn là nụ cười ấm áp và trong tim em vẫn là khát khao sống mãnh liệt để có thể được gần và bên cạnh đứa con gái bé nhỏ của mình mới 4 tuổi.

09112020 nb hien 1

Em Hiền cùng mẹ vui mừng vì đến ngày được xuất viện

Khao khát sống của em đã làm động lòng đến các Bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, trực tiếp kết nối với Tổ Công tác xã hội để kêu gọi ủng hộ giúp đỡ cho hoàn cảnh của em. Sáng ngày 03/11/2020, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup với đại diện là Ông Lý Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ, BS Nguyễn Ngọc Quang – BVĐK Quốc tế Vinmec đã đến thăm hỏi động viên và tài trợ 1 chiếc máy thở  VinSmart VFS – 510

09112020 nb hien 2

Tập thể bác sĩ, điều dưỡng đến động viên em Hiền

09112020 nb hien 3

Chăm sóc em Hiền trước khi xuất viện

Em Hiền được xuất viện, gia đình em không biết nói gì hơn, chỉ biết xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã phát tâm những món quà từ thiện chứa đựng sự quan tâm, san sẻ và tình thương yêu của cộng đồng dành cho em. Và đặc biệt là từ khi em nhận chiếc máy thở này, cuộc sống của em Hiền đã bước sang một trang khác, em có thể trở về nhà và gia đình thân yêu để cùng con gái nhỏ bước tiếp cuộc sống mới.

Một lần nữa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đã phát tâm những món quà từ thiện chứa đựng sự quan tâm, san sẻ và tình thương yêu của cộng đồng dành cho em Hiền. Bệnh viện xin ngừng tiếp nhận ủng hộ trường hợp em Hiền và kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm; tinh thần tương thân tương ái của các tấm lòng nhân hậu gần xa dành cho những người bệnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Ngô Minh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật