Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ

Thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã bị sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Thực hiện Công văn số 322/CĐYT ngày 19/10/2020 của Công đoàn Y tế Việt Nam và của Công văn số 2308/SYT-KHTC ngày 23 tháng 10 năm 2020 của Sở Y tế Phú Thọ về việc phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ. Với tinh thần tương thân tương ái, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, ngày 6/11/2020 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ phát động kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Tham dự buổi lễ có sự tham gia của TS Hoàng Công Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BS CKII Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên bệnh viện và đại diện các cán bộ, viên chức, lao động bệnh viện. Theo đó, mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong bệnh viện sẽ ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương góp phần chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu.

06112020 ung ho 1

BSCKII Thiều Thị Thanh Thủy phát biểu khai mạc

Tại buỗi Lễ phát động, BSCKII Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ mong muốn các cá nhân, tổ chức và cán bộ công nhân viên chức bệnh viện với tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng đóng góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung nhằm chia sẻ những khó khăn góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ gây ra để đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

06112020 ung ho 2

Các đồng chí Đại diện  Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn tham gia  ủng hộ

06112020 ung ho 3

06112020 ung ho 4

Cán bộ, viên chức, lao động bệnh viện tham gia ủng hộ

Sau khi kiểm đếm, Bệnh viện đã quyên góp được số tiền là 192.955.000đ (Một trăm chín mươi hai triệu chín trăm năm mươi lăm nghìn đồng). Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ chung sức cùng Công đoàn ngành Y tế tỉnh Phú Thọ hỗ trợ các tỉnh miền Trung, đồng thời sẽ dự trù tổ chức các chương trình tình nguyện, khám bệnh tặng quà và phát thuốc cho đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra.

06112020 ung ho 5

Hòm quyên góp ủng hộ miền Trung tại BVĐK tỉnh Phú Thọ

Đây là một chương trình rất ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải trải qua. Thông qua lễ phát động và quyên góp đầy ý nghĩa này, Bệnh viện đồng lòng mong muốn góp sức để tiếp lửa miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mong rằng trận lũ lịch sử sẽ sớm đi qua, trả lại sự bình yên và cuộc sống inh hoạt thường nhật êm đềm cho người dân miền Trung.

Ngô Minh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật