Tập huấn triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Sáng ngày 26/10/2020, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị Tập huấn Điều lệ Công đoàn và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn Bệnh viện; Ủy viên Ban Nữ công Bệnh viện. Tổ trưởng các Tổ Công đoàn trực thuộc CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

27102020 cong doan 1

Bà Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Phát biểu và khai mạc buổi Tập huấn Điều lệ Công đoàn

27102020 cong doan 2

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm – Chủ tịch CĐ ngành Y tế truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII trọng tâm là quy định của Điều lệ về huy hiệu công đoàn, đối tượng gia nhập công đoàn, đại hội công đoàn các cấp, trình tự, thủ tục thành lập công đoàn cơ sở.

27102020 cong doan 3

Bà Hoàng Minh Thắm – Chủ tịch công đoàn ngànhY tế truyền đạt tại buổi tập huấn về Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung đảm bảo nguyên tắc các nội dung, quy định đã ổn định, phù hợp với thực tiễn thì tiếp tục giữ nguyên; sửa đổi, bổ sung nhằm khắc phục những quy định không còn phù hợp, bất cập trong áp dụng cũng như giải quyết những vấn đề mới phát sinh. Với những quy định có tính chất định khung, mang tính nguyên tắc, không đưa ra những quy định, hướng dẫn chi tiết mà giao cho Đoàn Chủ tịch công đoàn cơ sở bệnh viện hướng dẫn cụ thể . Vì vậy, Điều lệ lần này ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, ổn định, khoa học.

Việc triển khai các nội dung trên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổ chức Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Qua đó giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở nắm vững nội dung của Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ, tăng cường và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tại buổi tập huấn BCH Công đoàn tổ chức chia tay 3 đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2017-2022 chuyển công tác đến Bệnh viện Sản Nhi.

Theo đó, nhân Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10/2020, đại diện BCH CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tặng hoa cho Chi hội điều dưỡng BVĐK tỉnh.

Một số hình ảnh diễn ra tại  hội nghị tập huấn Điều lệ Công đoàn.

27102020 cong doan 427102020 cong doan 527102020 cong doan 6