Đoàn công tác Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đến khảo sát, tư vấn, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật ghép tế bào gốc tự thân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Ngày 24/05/2023, Đoàn công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đến khảo sát và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ về việc tư vấn, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật ghép tế bào gốc tự thân.

Tham dự buổi làm việc có: TS. Vũ Đức Bình – Phó Viện Trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, BSCKII Võ Thị Thanh Bình – Trưởng khoa Ghép tế bào, Ths Cù Tiến Dũng – Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị Y tế. Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có: BS.CKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Lê Na – Phó giám đốc Bệnh viện, cùng các Trưởng Khoa, Phòng, Trung tâm trong toàn Bệnh viện.

TS.Vũ Đức Bình - Phó Viện Trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại cuộc họp.
TS.Vũ Đức Bình – Phó Viện Trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại cuộc họp.

Trong buổi làm việc, đoàn đã thăm quan, khảo sát và đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực của bệnh viện để tư vấn, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật ghép tế bào gốc tự thân.

Đoàn công tác Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao đổi cùng với BVĐK Tỉnh.
Đoàn công tác Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao đổi cùng với BVĐK Tỉnh.

Đồng chí Lê Đình Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại cuộc họp.
Đồng chí Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại buổi làm việc, BSCKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã cảm ơn sự giúp đỡ của Ban Giám đốc, các chuyên gia của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới cho đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói chung và mọi sự chuẩn bị cho chuyển giao ghép tế bào gốc tự thân tại Bệnh viện nói riêng. Đồng chí mong trong thời gian tới các chuyên gia Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong triển khai nhiều kỹ thuật mới về Huyết học và Truyền máu hơn nữa. Với đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên, cùng trang thiết bị y tế hiện có của Trung tâm Huyết học và Truyền máu. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn sẵn sàng tiếp cận các kỹ thuật mới khi được chuyển giao, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Đoàn Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khảo sát và tư vấn vị trí lắp đặt phòng ghép tế bào gốc tự thân.
Đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khảo sát và tư vấn vị trí lắp đặt phòng ghép tế bào gốc tự thân.

Với những thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, người bệnh  khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ có cơ hội được thăm khám bởi các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; đồng thời được khám, điều trị trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Tags :