“Tết Nhân ái” – Trao quà Tết cho người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ngày 1/2/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng các đơn vị đồng hành đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức trao quà Tết cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía các đơn vị hảo tâm có: Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ,Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Viettel Phú Thọ – CN Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội, Đạo tràng Chân Tịnh tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH Hà Trung, Công ty TNHH Thành An, Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Nhóm thiện nguyện Thanh Thủy, Công ty Cổ phần sự kiện Cường An.

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có BS.CKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện, BS.CKII. Triệu Quốc Thường – Trưởng phòng Marketing &Truyền thông, cùng các thành viên trong Tổ Công tác xã hội, người bệnh và người nhà người bệnh.

BS.CKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 100 phần quà cho người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Tim mạch, Khoa Ngoại thần kinh, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc và Trung tâm Thận lọc máu. Mỗi phần quà gồm 200.000 đồng tiền mặt, một cặp bánh chưng, bánh kẹo và sữa. Tổng giá trị quà tặng khoảng 40.000.000 đồng.

Các đơn vị hảo tâm nhận Giấy Chứng nhận Tấm Lòng Vàng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh

36ac07937575df2b866429c6aef9dc1f76412f0e

Người bệnh vui mừng nhận quà từ các đơn vị hảo tâm

Là một trong những đơn vị đi đầu trong tổ chức các hoạt động thiện nguyện, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cũng thường xuyên có những hoạt động trao tặng quà cho người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong năm 2023.

Chương trình Trao quà Tết cho người bệnh là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, đồng cảm và sẻ chia của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với những người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, mang đến một cái tết ấm áp, đủ đầy hơn, tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua hoàn cảnh và nỗi đau bệnh tật, yên tâm điều trị, nhanh chóng hồi phục sức khỏe và sớm được trở về bên gia đình.