Giảm đau nhanh chóng cho 1 phụ nữ bị thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay

Người bệnh nữ T.T.K 56 tuổi đến từ Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc xuất hiện đau cột sống thắt lưng từ lâu khoảng 3 tuần trước khi đi khám đau tăng lên khi vận động và đau lan xuống 2 mông khiến cuộc sống hằng ngày gặp rất nhiều khó khăn. Người bệnh được người quen giới thiệu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khám vì ở đó đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị hiện đại giúp giảm đau nhanh chóng.

Người bệnh bị thoái hóa đĩa đệm đã hết đau sau 30 phút đốt sóng cao tần
Người bệnh bị thoái hóa đĩa đệm đã hết đau sau 30 phút đốt sóng cao tần

Người bệnh nhập viện tại Đơn vị Ngoại yêu cầu – Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, sau khi tiếp nhận bác sĩ khám và làm các cận lâm sàng cần thiết như chụp cộng hưởng từ, kết luận cho thấy người bệnh bị thoái hóa đĩa đệm L4 – L5. Phương pháp tối ưu nhất cho người bệnh là đốt sóng cao tần – một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay giúp giảm đau hiệu quả.

Hình ảnh phim chụp cộng hưởng từ của người bệnh bị thoái hóa đĩa đệm L4 – L5
Hình ảnh phim chụp cộng hưởng từ của người bệnh bị thoái hóa đĩa đệm L4 – L5

TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu, người trực tiếp thực hiện ca đốt sóng cao tần cho người bệnh cho biết: “ Đốt sóng cao tần trong bệnh lý thoát vị đĩa đệm được chỉ định với những trường hợp đĩa đệm bị thoái hóa trở thành màu đen trên phim cộng hưởng từ ( Degenerative Disc Disease – DDD) gây đau lưng, hạn chế vận động. Sóng cao tần sẽ tạo ra mức nhiệt 60 độ C có tác dụng làm cho nhân nhày bị co lại, đồng thời làm tê liệt các đầu mút thần kinh tại vị trí đĩa đệm bị thoái hóa, từ đó giúp giảm đau. Trường hợp người bệnh K được chúng tôi thực hiện đốt song cao tần trong 30 phút và người bệnh đã hết đau hoàn toàn ngay sau đó và được ra viện sau 24h”

Phương pháp đốt sóng cao tần điều trị đau do bệnh lý thoái hóa đĩa đệm là phương pháp hiện đại tiên tiến hiện nay đang được áp dụng phổ biến ở những trung tâm giảm đau trên thế giới. Đây là 01 phương pháp can thiệp tối thiểu, an toàn và hiệu quả, không sử dụng dao kéo, phù hợp với những đối tượng người trẻ tuổi chưa có chỉ định can thiệp phẫu thuật với hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống đã được áp dụng trước đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Ts-Bs Vi Trường Sơn (sdt: 0947006999)
Đơn vị Ngoại yêu cầu, Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Hotline: 1800 888 989

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện