Thông cáo báo chí Hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành Đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan lần thứ VIII

Đến dự Hội nghị khoa học toàn quốc Chuyên ngành Đột quỵ và các Bệnh thần kinh liên quan lần thứ VIII có đại biểu của các Bộ ngành, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo…

Trong vài thập kỷ gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nhất là khoa học y học, đời sống kinh tế xã hội, tuổi thọ của con người ngày càng nâng lên. Đi kèm với sự phát triển của xã hội, các bệnh như tim mạch, ung thư, đột quỵ ngày một gia tăng ở mọi quốc gia trên toàn thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, đột quỵ là bệnh gây tử vong đứng thứ 3 trong số những nguyên nhân gây tử vong ở con người và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế. Tại Việt Nam, số người phải nhập viện điều trị vì đột quỵ tăng lên từ 1,7% đến 2,5% trong 3 năm trở lại đây. Tỷ lệ nam giới cao gấp 4 lần nữ giới, số người đột quỵ trong độ tuổi trẻ từ 40 đến 45 tuổi đang có xu hướng gia tăng mạnh, chiếm 1/3 tổng số các trường hợp đột quỵ. Hiện nay, bệnh đột quỵ đang gia tăng theo xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh. Đây là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng và để lại di chứng nặng nề nếu không kịp thời phát hiện, có xử trí ban đầu đúng và nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế.

Ngày 27-28/9/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự được đăng cai tổ chức “Hội nghị khoa học toàn quốc Chuyên ngành Đột quỵ và các Bệnh thần kinh liên quan lần thứ VIII”. Với sự phối hợp của Hội Đột quỵ Việt Nam, Sở Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh, hội nghị được tổ chức nhằm mục đích trao đổi, học tập kinh nghiệm của các chuyên gia lĩnh vực thần kinh, đột quỵ trong cả nước để nâng cao chất lượng trong chẩn đoán, điều trị đột quỵ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng I từ năm 2007, là một trong những bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh Phú Thọ, phát triển theo mô hình Bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu với quy mô 2000 giường bệnh, 1700 cán bộ. Bệnh viện đã thực hiện được 100% các dịch vụ phân tuyến hạng I, trên 46% các kỹ thuật thuộc hạng đặc biệt. Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu đã được triển khai: Can thiệp mạch não, mạch gan, mạch vành, điều trị đột quỵ não, u não, điều trị ung thư…Hiện tại, Bệnh viện là bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/9/2018, Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo quy trình khép kín, hoàn chỉnh (mô hình của Anh và Hoa Kỳ) với 03 đơn vị trực thuộc: Đơn vị Cấp cứu và Điều trị tích cực Thần kinh Đột quỵ; Đơn vị Điều trị Thần kinh Đột quỵ bán cấp và Đơn vị Phục hồi chức năng Thần kinh Đột quỵ.Sau khi thành lập, trung tâm đã xây dựng một mạng lưới các đội đột quỵ tại các bệnh viện tuyến cơ sở, nhờ đó mà người bệnh đột quỵ đã được tiếp cận những kỹ thuật mới, chuyên sâu về đột quỵ. Đặc biệt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị”cho phép mở rộng cửa sổ điều trị lên đến 24 giờ. Nhờ đó, các bác sỹ nhanh chóng đưa ra quyết định sử dụng các phương pháp tiêu can thiệp kịp thời trong cấp cứu người bệnh đột quỵ.

Đến dự Hội nghị khoa học toàn quốc Chuyên ngành Đột quỵ và các Bệnh thần kinh liên quan lần thứ VIII có đại biểu của các Bộ ngành, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo và các Trưởng phòng Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, thành viên Hội Đột quỵ Việt Nam, các bác sỹ đang công tác trong lĩnh vực Thần kinh, Đột quỵ đến từ các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc,…..Các nhà tài trợ, cơ quan thông tấn, báo chí, đài truyền hình,… tham gia đồng hành cùng chương trình.

Hơn 60 báo cáo sẽ được trình bày tại chương trình với các nội dung: Dịch tễ đột quỵ não và thần kinh liên quan; Chẩn đoán, điều trị và dự phòng đột quỵ, các bệnh lý thần kinh liên quan;Can thiệp mạch não, can thiệp thần kinh; Chẩn đoán hình ảnh, hồi sức đột quỵ – thần kinh; Điều dưỡng, phục hồi chức năng đột quỵ – thần kinh;…

Là một trong những nhóm bệnh lý phức tạp có tỷ lệ mắc cao trong cộng đồng, thường để lại di chứng nặng nề, Đột quỵ và Bệnh lý thần kinh làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chính vì vậy, Hội nghị khoa học toàn quốc Chuyên ngành Đột quỵ và các Bệnh thần kinh liên quan lần thứ VIII là dịp để những người làm trong lĩnh vực y tế có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp trong cả nước để nâng cao chất lượng trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý này.

Đây cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Đột quỵ Việt Nam và 1 năm thành lập Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – Trung tâm Đột quỵ đầu tiên của Khu vực Tây Bắc hoàn toàn đủ khả năng tiếp nhận phục vụ điều trị cho người bệnh đột quỵ của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.
………………………………………………………………..
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
ThS. Nguyễn Văn Hiếu – GĐ Marketing và Truyền thông – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0969 072666.
Email: vanhieumkt@gmail.com

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN