Có Một “Thư Viện Đặc Biệt” Dành Cho Các Bệnh Nhi Tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ

    Tủ sách nhân ái được xây dựng từ tháng 08 năm 2019 và đặt tại Trung tâm Huyết học truyền máu của Bệnh viện. Từ khi đi vào hoạt động, Tủ sách luôn được các “độc giả” quan tâm cũng như các hội nhóm hỗ trợ với rất nhiều đầu sách ở các thể loại khác nhau như tranh, truyện thiếu nhi Ehon, truyện ngôn tình, sách giáo khoa, sách Phật giáo….

Tủ sách nhân ái thu hút rất nhiều sự quan tâm của các em bệnh nhi
Tủ sách nhân ái thu hút rất nhiều sự quan tâm của các em bệnh nhi

Với mong muốn giúp cho những người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện có một không gian đọc sách thân thiện, ấm áp và tươi sáng, để những người bệnh đang trị liệu tại bệnh viện được giải tỏa tâm lý khi điều trị căng thẳng, Tủ sách nhân ái đã được xây dựng với gần 1.000 đầu sách. Đây có thể coi là một hoạt động giúp cho các bệnh nhi tại đây được giải trí và tiếp cận những thông tin bổ ích, sớm quay trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Tủ sách nhân ái bao gồm rất nhiều những đầu sách bổ ích dành cho mọi lứa tuổi
Tủ sách nhân ái bao gồm rất nhiều những đầu sách bổ ích dành cho mọi lứa tuổi

Những chiếc kệ sách nhỏ xinh, với nhiều đầu sách hay dành cho mọi lứa tuổi. Đây được coi như một thư viện thu nhỏ dành cho tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, nó sẽ là liều thuốc trị liệu tinh thần sau những ngày căng thẳng chiến đấu với bệnh tật, giúp họ sớm hồi phục cả về sức khỏe thể chất và tinh thần. Đối với các bạn bệnh nhi sau những cơn đau, những đợt truyền thuốc, các em tìm đến những cuốn sách để xoa dịu nỗi bức bối khó chịu khi phải nằm một chỗ.

Tủ sách nhân ái nhận được sự quyên góp ủng hộ từ nhóm Đồ chơi sạch Cánh Diều và các nhà hảo tâm khác
Tủ sách nhân ái nhận được sự quyên góp ủng hộ từ nhóm Đồ chơi sạch Cánh Diều và các nhà hảo tâm khác

Đặc biệt, tại Tủ sách nhân ái có khu “Góc chơi của bé” bao gồm các đồ chơi phát triển trí tuệ như lego, thẻ học chữ, bảng chữ cái gỗ, bảng điện tử … dành riêng cho các em bệnh nhi nhỏ tuổi. Đây là những món quà ý nghĩa từ Công ty đồ chơi sạch thương hiệu Cánh Diều hỗ trợ trao tặng. Hy vọng với món quà nhỏ ấy phần nào giúp các em có được niềm vui, sự ấm áp và vì một ngày mai tươi sáng hơn.

BS.CKII Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu chia sẻ: “Đặc điểm của người bệnh điều trị tại đây là thường xuyên hàng tháng phải nằm viện để duy trì sức khỏe ổn định. Vậy nên với những người bệnh nơi đây dường như đều coi bệnh viện là nhà và kim truyền là bạn. Thấu hiểu được đặc điểm tâm lý của những người bệnh phải nằm viện điều trị dài ngày, Tổ Công tác xã hội đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm, tổ chức xây dựng nên Tủ sách nhân ái – địa chỉ văn hóa giúp người bệnh giải tỏa căng thẳng tâm lý, cùng phối hợp với điều trị chuyên môn giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi. Hy vọng đây sẽ là thư viện thu nhỏ dành cho tất cả người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, là liều thuốc tinh thần hỗ trợ người bệnh mau hồi phục, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, đóng góp quý báu của các Quý nhà hảo tâm, tổ chức, công ty… và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành trong thời gian tới để chung tay tận tâm phục vụ sức khỏe nhân dân.

Một số hoạt động của Tủ sách nhân ái:

z3006222406868 edd2280ebc0ee9bb2a8b494a09ff9bc5

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800.888.989

Hồng Nhung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật