Cho đi yêu thương, nhận lại hạnh phúc

Nhằm san sẻ bớt nỗi vất vả, khó khăn của những người bệnh, người nhà người bệnh trong thời gian điều trị, chăm sóc người bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đưa vào hoạt động định kỳ “Ngân hàng suất ăn”, cung cấp những suất ăn miễn phí cho những người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại đây.

Hiện nay, Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và Truyền thông đã và đang phối hợp với các đơn vị từ thiện, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân liên tục cung ứng các suất ăn từ thiện cho người bệnh, người nhà người bệnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ định kì vào các ngày trong tháng hoặc bất cứ khi nào họ có tấm lòng thơm thảo, Bệnh viện đều sẵn sàng hỗ trợ và tiếp nhận ngay.

Hơn hết, tại những trung tâm lớn, lượng người bệnh điều trị cao, bản thân người bệnh mắc những căn bệnh hiểm nghèo, kéo dài thời gian điều trị và nỗi lo về gánh nặng chi phí, Tổ Công tác xã hội tập trung giúp sức và hỗ trợ tối đa cho người bệnh ở đây.

Các khung giờ phát suất ăn trong ngày bao gồm: 6h, 10h và 16h30 phù hợp với giờ ăn tiêu chuẩn của người bệnh, đảm bảo dinh dưỡng với đa dạng món ăn như cháo, cơm hay soup dinh dưỡng cho người bệnh nặng.

Đặc biệt, đến thời điểm này, tất cả các suất ăn từ thiện được đưa vào Bệnh viện để phát tận tay tới người bệnh đều thông qua kiểm định chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo tiêu chí : đẹp mắt – ngon miệng dưới sự giám sát của Khoa Dinh dưỡng – tiết chế, sự khéo léo của Căng tin Bệnh viện và sự chu đáo, tỉ mỉ của các nhân viên Công tác xã hội. Toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh khi nhận trên tay những suất ăn còn ấm nóng đều cảm thấy như tiếp thêm sức mạnh, nghị lực sống và chiến đấu với bệnh tật; vì đơn giản họ được quan tâm từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

Trong một lần nhân viên Công tác xã hội đi phát những suất ăn thường quy vào ngày Rằm của tháng do nhà hảo tâm thường quy kêu gọi hỗ trợ, có một gia đình khi nhận được sự gieo duyên đó đã hết sức cảm động và trân quý những tình cảm mà nhà hảo tâm dành tặng cho người bệnh tại Trung tâm Ung bướu.

Đó là gia đình anh Lĩnh, ở Vân Phú – Tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Bản thân gia đình anh Lĩnh cũng có người nhà đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu, bản thân anh là người đi thăm và chăm nuôi người bệnh. Khi nhân viên công tác xã hội tới, biết được việc làm tích cực và lan tỏa tình yêu thương có ý nghĩa này; mong muốn được nối dài thêm tình yêu thương đó cho những người bệnh khác, Anh Lĩnh đã ủng hộ một số tiền nhỏ.

Một phần của số tiền đó, nhân viên công tác xã hội đã làm cầu nối hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt 03 người bệnh khó khăn đang chạy thận chu kì tại Trung tâm Thận – lọc máu, phần còn lại kết nối thêm những suất ăn nghĩa tình tới những  người bệnh khác khó khăn hơn đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu.

4554b9e485dc55820ccd

Cho đi yêu thương Anh Lĩnh trực tiếp trao những suất cơm tới người bệnh, NNNB tại Trung tâm Ung bướu sau khai đón nhận tấm lòng từ NHT khác
Cho đi yêu thương Anh Lĩnh trực tiếp trao những suất cơm tới người bệnh, NNNB tại Trung tâm Ung bướu sau khai đón nhận tấm lòng từ NHT khác

Bản thân những người làm Công tác xã hội thực sự xúc động về những tình cảm của người bệnh, người nhà người bệnh khi nhận được lời cảm ơn lúc mà nhân viên CTXH thực hiện nhiệm vụ; xúc động bội phần khi những hình ảnh và lời nói đó lại có thể trao đi những giá trị tích cực để nhận lại những giá trị sống tốt đẹp hơn nữa.

Mọi đóng góp hỗ trợ xin được liên hệ với Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và truyền thông Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. 

SĐT liên hệ Tổng đài CSKH 24/24: 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện