Tích cực xây dựng Bệnh viện Xanh – sạch – đẹp

 

Môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – đẹp tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, giúp họ thoải mái, yên tâm điều trị; bên cạnh đó góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Để tạo môi trường thân thiện Xanh – sạch – đẹp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trang bị nhiều ghế đá tại nhiều nơi thoáng mát, trồng nhiều cây xanh, cải tạo vườn hoa cây cảnh tạo môi trường thông thoáng, thân thiện cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh. Đặc biệt, phong trào trồng cây xanh đã được phát động 100% đến các Khoa/Phòng/Trung tâm trong bệnh viện. Tại các hành lang, khu vực tiếp đón, các khoa, các phòng làm việc đều được bố trí cây xanh, tiểu cảnh tạo ra một không gian xanh mang lại cảm giác mát mẻ, thân thiện.

02072021 bv xanh 1

Cây xanh được bố trí dọc khu vực khám bệnh tại Nhà A

Người bệnh Nguyễn Thị H – Thanh Miếu – Việt Trì cho biết: “Bệnh viện không chỉ ngày càng có nhiều bác sĩ giỏi, vững mạnh về chuyên môn mà tôi thấy bệnh viện ngày càng đẹp và sạch sẽ. Đến bệnh viện nhìn những chậu cây cảnh, lẵng hoa nhỏ được bố trí nhiều nơi trong bệnh viện tôi cảm thấy thân thiện lắm, nỗi lo bệnh tật dường như vơi hẳn.”

Hưởng ứng phong trào 5S, cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh cùng nhau xây dựng môi trường bệnh viện Xanh – sạch – đẹp, chỉnh trang phòng làm việc, các khu vực chung, khuôn viên bệnh viện, hành lang, nhà vệ sinh, buồng bệnh, tủ đầu giường bệnh sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng.

02072021 bv xanh 2

Khu vực khám bệnh Trung tâm Khám chữa bệnh Chất lượng cao- Nhà B

Không chỉ đảm bảo yếu tố Xanh, bệnh viện còn luôn chú trọng, xây dựng một bệnh viện Sạch – đẹp. Bên cạnh việc bố trí cây xanh, bệnh viện luôn trang bị đầy đủ ghế chờ, quạt điện, điều hòa, tivi tại các phòng chờ khám, cung cấp đầy đủ hệ thống nước sạch cho nhân viên y tế và người bệnh.

02072021 bv xanh 3

Cây xanh được nhân viên y tế chăm sóc thường xuyên

Thực hiện tốt việc sát khuẩn tay phòng ngừa nhiễm khuẩn và phòng chống dịch bệnh, bệnh viện trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay nhanh tại hành lang các khoa phòng, tại khu vực cầu thang máy, khu vực công cộng.

Bố trí đầy đủ các nhà vệ sinh công cộng, phù hợp theo từng khoa, phòng. Mỗi khoa đều có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, người nhà người bệnh và khu vệ sinh dành riêng cho nhân viên y tế. Buồng vệ sinh có hướng dẫn phù hợp, dọn dẹp sạch sẽ. Tất cả khu vệ sinh đều có thùng đựng chất thải sinh hoạt, có nắp đậy và vệ sinh thường xuyên. Tại các khu vực khoa, phòng, buồng bệnh, hành lang, cầu thang hàng ngày được quét dọn thường xuyên; chất thải các khoa, phòng được thu gom cho vào thùng xe đẩy có nắp đậy được vận chuyển về khu vực thu gom rác của bệnh viện.

Các phương tiện phòng hộ cá nhân đảm bảo cho hoạt động chuyên môn, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, giảm nguy cơ lây nhiễm luôn được bệnh viện trang bị đầy đủ. Đặc biệt, trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid19, bệnh viện luôn đảm bảo công tác an toàn vệ sinh, phòng chống dịch để người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh.

Để nỗ lực xây dựng một bệnh viện Xanh – sạch – đẹp, mỗi nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung. Việc xây dựng một bệnh viện Xanh – Sạch – đẹp đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, từng bước tạo sự hài lòng cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại bệnh viện:

02072021 bv xanh 4

02072021 bv xanh 5

02072021 bv xanh 6

 

02072021 bv xanh 8

02072021 bv xanh 9

 

 

 

 

Nguyễn Mai.

 

 

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật