Tìm hiểu viêm nha chu cùng bác sĩ CKII Lê Thị Thanh Thủy trưởng khoa Liên chuyên khoa Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Viêm nha chu là bệnh lý liên quan đến các mô xung quanh răng. Hiểu đơn giản thì đây là tình trạng vi khuẩn tấn công tới nướu, khiến nướu bị tách dần khỏi chân răng. Từ đó tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, lây lan xuống các cấu trúc bên dưới của mô nha chu, làm cho các mô bị viêm nhiễm, sưng đỏ, gây đau nhức. Bình thường, răng được cố định nhờ vào xương ổ răng thông qua hệ thống dây chằng nha chu. Khi bị viêm nha chu, xương ổ răng và hệ thống dây chằng nha chu bị tấn công, phá hủy dẫn đến tình trạng lung lay và mất răng. Có thể thấy bệnh viêm nướu chỉ là một phần nhỏ của bệnh viêm nha chu, nhờ đó thể hiện được phần nào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý này.

Tags :