Tình người thành phố ngã ba sông 2020 – Hiến máu an toàn trong mùa dịch COVID – 19

Từ ngày 18 đến 22/3/2020, tại  Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ diễn ra chương trình hiến máu “Tình người thành phố ngã ba sông 2020” dự kiến thu về cho bệnh viện 812 đơn vị máu.

Chương trình hiến máu “Tình người thành phố ngã ba sông 2020” năm nay ngoài thông điệp “Hiến máu cứu người – Trao yêu thương – Nối dài sự sống”, Ban tổ chức cũng mong muốn tiếp tục nâng cao nhận thức của cơ quan, ban, ngành đoàn thể cùng cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động và các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh trong thành phố. Thay vì tổ chức ngày hội tập trung như mọi năm, để hạn chế lây lan dịch bệnh, chương trình sẽ được tổ chức liên tục trong 4 ngày, từ ngày 18/3 đến 22/3 tại tầng 7 nhà A Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với một sự chuẩn bị chu đáo nhất về công tác bảo vệ cho người hiến máu.

Người dân tham gia hiến máu luôn được đảm bảo an toàn trước dịch COVID -19

Trong thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã vận động tổ chức nhiều đợt hiến máu góp phần quan trọng trong việc đáp ứng lượng máu thường thiếu hụt ngay sau Tết Nguyên đán, tạo dựng và duy trì thói quen hiến máu đầu xuân của nhiều người dân.

Ánh mắt hân hoan của tình nguyện viên khi tham gia hiến máu cứu người

Trong giai đoạn dịch COVID – 19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp, câu chuyện sẻ chia tình người qua những giọt máu hồng đã được viết lên bởi hàng ngàn người dân tham gia hiến máu. Trong đó phải kể đến các nhân viên y tế đã tiên phong lấy máu của mình để cứu người bệnh khi cấp cứu, những cán bộ viên chức, công nhân lao động cùng người dân không quản nắng mưa luôn sẵn sàng cho đi máu của mình để cứu giúp người bệnh. Chúng tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới những tấm lòng nhân ái đã luôn song hành cùng bệnh viện trong suốt thời gian qua. Hy vọng rằng người bệnh sẽ luôn nhận được sự yêu thương, giúp đỡ của mọi người.

Hàng trăm tình nguyện viên xếp hàng chuẩn bị hiến máu

Thu Hằng

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN