Tọa đàm chuyên đề về “Ma túy hiểm họa của giới trẻ”

Ma túy đang hàng ngày hủy hoại biết bao tâm hồn, giết chết nhiều sinh mạng, phá vỡ cuộc sống bình yên của hàng vạn gia đình và đe dọa an ninh trật tự xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), sáng ngày 17/10/2019 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tọa đàm chuyên đề về “Ma túy hiểm họa của giới trẻ” cho các cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện

17102019 ma tuy 1

Chuyên gia của Viện nghiên cứu (PSD) thuyết trình trong buổi tọa đàm

Hiện nay tình hình tội phạm ma túy, nghiện ma túy đang diễn biến phức tạp và phổ biến, len lỏi vào mọi ngõ ngách, thôn xóm, trường học. Ma túy là mối đe doạ hết sức to lớn đối với tầng lớp thanh, thiếu niên, là con đường trực tiếp lây truyền nhanh nhất căn bệnh thế kỷ AIDS. Đó không chỉ là một tệ nạn xã hội liên quan đến các hành vi, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, mà còn là một hiểm hoạ bởi những tác hại khôn lường hủy hoại tâm hồn, thể xác con người

17102019 ma tuy 2

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) đã chỉ ra các tác hại khôn lường của ma túy, cách nhận diện và tác hại của các loại ma túy, dấu hiệu nhận biết nhanh người sử dụng ma túy cùng những kỹ năng xử lý khi phát hiện người sử dụng ma túy.

17102019 ma tuy 3

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chia sẻ thêm các vấn đề về đặc điểm tâm lý của người sử dụng ma túy nói chung, đặc biệt là tâm lý của giới trẻ, học sinh, sinh viên. Từ đó đưa ra phương pháp dự phòng nhằm giảm tỷ lệ người nghiện ma túy mới, các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao tính hiệu quả của hoạt động truyền thông và làm giảm sự kỳ thị của cộng đồng đối với người nghiện ma túy.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, giúp các cán bộ, viên chức cập nhật thêm được rất nhiều thông tin hữu ích trong việc ngăn chăn, phòng ngừa tác hại của tệ nạn ma túy cũng như có đủ kiến thức để chủ động tránh xa các tệ nạn này.

Thanh Nga

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện