Trải qua 2 lần phẫu thuật, cô gái nhiều u xương cánh tay đã giữ được cánh tay phải của mình.

Vừa qua, Khoa Chấn thương II – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công cho người bệnh nữ có nhiều u xương cánh tay phải

Người bệnh là Hoàng Thị T sinh năm 1992, trú tại Đoan Hùng – Phú Thọ. Người bệnh có tiền sử u xương cánh tay phải, u xương quay phải. Cách đây 3 tháng người bệnh đã được phẫu thuật ghép xương điều trị u xương quay thành công. Thời gian gần đây, xương quay đã ổn định, người bệnh lại bị đau tại vị trí u xương cánh tay nên đã quay lại Bệnh viện khám.

Qua thăm khám và chụp cắt lớp vi tính cho thấy hình ảnh nang xương đồng nhất đầu trên xương cánh tay, nang xương không đồng nhất đoạn ½ dưới xương cánh tay. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật nạo bỏ u xương, ghép xương nhân tạo.

12032020 u xuong 1 800x600 1

Hình ảnh chụp xương cánh tay của người bệnh trước và sau phẫu thuật

Kíp mổ đã nạo bỏ toàn bộ khối u trên xương cánh tay và tiến hành ghép xương nhân tạo cho người bệnh. Sau phẫu thuật 1 tuần, sức khỏe của người bệnh ổn định, vết mổ tiến triển tốt, không viêm nề, tấy đỏ, không có chảy dịch, chảy mủ, không còn đau nhức.

12032020 u xuong 2 450x800 1

Sức khỏe của người bệnh đã ổn định, cánh tay cử động tốt sau phẫu thuật 1 tuần

Người bệnh T chia sẻ: Ban đầu, khi khám ở bệnh viên trung ương biết mình bị u xương ở 2 vị trí xương quay F và xương cánh tay  F tôi rất lo sợ, cứ nghĩ là phải cắt cụt cả tay. Nhưng khi vào khoa Chấn thương II, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được các bác sĩ tư vấn bệnh này phẫu thuật sẽ giữ được cánh tay nên tôi đã yên tâm hơn và điều trị tại Bệnh viện tỉnh. Thật may mắn ca phẫu thuật của tôi thành công và đến nay tôi thấy sức khỏe ổn định, cánh tay đã cử động được.

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Hải – Trưởng khoa Chấn thương II cho biết: U xương khớp là tình trạng rất thường gặp và có thể ảnh hưởng đến bất kì ai ở mọi lứa tuổi. Bệnh xảy ra khi các tế bào xương phát triển không kiểm soát, tạo thành một khối mô hay được gọi là khối u. Hầu hết các khối u xương là lành tính. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, khối u ngày càng to có nguy cơ phá vỡ xương, xâm nhập vào phần mềm  gây gãy xương bệnh lý khi đó điều trị rất khó khăn thậm chí  có thể  phải cắt cụt tay.

Trong nhiều năm qua, Chấn thương II – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao: Phẫu thuật kết hợp xương, tạo hình, ghép da, nối gân, nối thần kinh, điều trị bỏng… phẫu thuật thành công cho rất nhiều người bệnh, giúp mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người bệnh.

Trương Tĩnh

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện