Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, người đàn ông đã tự đi được bằng chính đôi chân của mình

Tai nạn lao động đã gần cướp đi một bên chân của người đàn ông 33 tuổi. Nhờ có cuộc phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh đã có thể tự đi lại được trên chính đôi chân của mình.

Người bệnh Nguyễn Quốc Toản sinh năm 1986, trú tại xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Năm 2015, người bệnh Toản bị tai nạn lao động gãy một chân đã được phẫu thuật tại một Bệnh viện lớn dưới Hà Nội. Sau thời gian phẫu thuật, người bệnh bị viêm xương tạo khớp giả phải tháo nẹp và đóng lại. Chân vẫn bị viêm, đi lại vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên người bệnh không đi Hà Nội mà quyết định tái phẫu tại bệnh viện tuyến cơ sở để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sau cuộc phẫu thuật đó, chân vẫn bị viêm và vết thương lại chảy nước.

Một phần do tuyệt vọng, một phần do hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên người bệnh không đi chữa trị nữa. Cơ duyên đến khi hoàn cảnh của anh được Đài truyền hình Phú Thọ biết tới và kết nối với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ  để được phẫu thuật chân miễn phí.

Người bệnh được thăm khám và tiến hành thuật ngày 19/3/2019. Các bác sĩ đã tiến hành mổ kết xương, xử lý khớp giả bằng phương pháp ghép xương mào chậu, kết xương bên trong. Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Sau hơn 3 tháng, người bệnh đến Bệnh viện khám lại, đã tự đi lại được bằng chính đôi chân của mình.

05082019ton 1

Người bệnh đến tái khám

Người bệnh Toản chia sẻ: Thật may mắn cho tôi khi được Đài truyền hình Phú Thọ biết đến hoàn cảnh và kết nối với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho tôi được phẫu thuật miễn phí. Không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn 2 cơ quan đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi. Và đặc biệt cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Chấn thương I – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã rất tận tình, chu đáo trong quá trình điều trị cho tôi. Trước đây tôi cũng như những người dân khác cứ nghĩ bị bệnh nặng nên đi thẳng đến Bệnh viện lớn tuyến Trung ương để điều trị. Nhưng qua trường hợp của tôi mới thấy nhiều khi Bệnh viện tuyến tỉnh làm rất tốt, trên cả sức tưởng tượng của tôi.

05082019ton 2

Người bệnh có thể đi lại và lao động bình thường

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Bảy – Trưởng khoa Chấn thương I cho biết: Đây là ca phẫu thuật khó vì người bệnh đã điều trị nhiều lần, vết mổ cũ bị viêm quá lâu tạo nên khớp giả và gãy phương tiện kết xương, nếu không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật xương sẽ không liền. Đến nay, sau hơn 3 tháng phẫu thuật người bệnh đến khám lại, từ kết quả chụp CT cho thấy xương đã liền, ổn định, người bệnh có thể đi lại và lao động bình thường.

Qua đây, BSCKII Nguyễn Văn Bảy khuyến cáo người dân khi bị bệnh nên đi điều trị đúng tuyến để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã làm chủ và thực hiện được rất nhiều các kỹ thuật chuyên sâu tương đương với tuyến Trung ương, người dân có thể yên tâm lựa chọn điều trị tại đây.

Trương Tĩnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật