Bị ra máu ồ ạt trong ngày đèn đỏ, nữ nhân viên phải nhập viện do vỡ giả phình mạch máu trong buồng tử cung

Ngày 2/8/2019 vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã can thiệp thành công ca vỡ giả phình động mạch tử cung cho một người bệnh nữ trẻ tuổi.

02082019Phinh mach mau trong buong tu cung 01

Ekip đang thực hiện kỹ thuật can thiệp mạch cho người bệnh

Nếu như trước kia, phương pháp điều trị là phẫu thuật thắt động mạch hoặc cắt bỏ tử cung. Thì hiện nay, với nền y học hiện đại, kỹ thuật can thiệp mạch được ứng dụng và là lựa chọn đầu tiên và hiệu quả nhất.

02082019Phinh mach mau trong buong tu cung 02

Bác sĩ Trần Quang Lục, Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh đang trực tiếp làm kỹ thuật can thiệp mạch

Bác sĩ Trần Quang Lục, Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh cho biết: “ Kỹ thuật can thiệp mạch cầm máu là một kỹ thuật ít xâm lấn, chỉ dùng ống thông và dây dẫn tiếp cận với vị trí dị dạng mạch sau đó nút ổ dị dạng bằng các vật liệu gây tắc mạch, thời gian thực hiện ngắn chỉ trong vòng 30 phút đến 1 giờ”

02082019Phinh mach mau trong buong tu cung 03

Hình ảnh ổ dị dạng, giả phình mạch sau can thiệp nút tắc mạch

Với trường hợp của chị N. bác sĩ cho biết thêm: Đây là trường hợp chảy máu xuất huyết trong buồng tử cung cấp tính diễn biến khá nặng nề, chảy máu liên tục và điều trị cầm máu bằng nội khoa không có kết quả. Người bệnh đã được chụp cắt lớp vi tính để chẩn đoán nguồn gốc gây chảy máu, phát hiện dị dạng, giả phình động mạch tử cung, đây là nguyên nhân gây vỡ và làm chảy máu liên tục, gây mất máu cho người bệnh.

02082019Phinh mach mau trong buong tu cung 04

Người bệnh Hà Thị N. đã hồi phục sức khỏe nhanh chóng và được về nhà sau 2 ngày điều trị

Trong suốt quá trình làm can thiệp mạch, người bệnh được gây tê nên vẫn còn tỉnh táo, không gây đau đớn và đặc biệt khả năng hồi phục sau đó rất nhanh. Sau 2 ngày điều trị, người bệnh đã có thể sinh hoạt bình thường và được trở về nhà.

Triển khai các kỹ thuật điện quang can thiệp từ đầu năm 2017 đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã liên tiếp thành công với rất nhiều ca bệnh khó, trường hợp của chị N. cũng như nhiều người bệnh khác, sẽ là động lực để các y bác sĩ và bệnh viện không ngừng cố gắng, cải tiến và phát triển hơn nữa các kỹ thuật mới, giúp cho người dân không chỉ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ mà các tỉnh lân cận khác trong khu vực được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất mà không phải chuyển tuyến lên tuyến trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0210.627.8888

Cao Thủy

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện