Viêm da tiếp xúc dị ứng!

Viêm da tiếp xúc dị ứng

Các chuyên gia đã xác định có trên 3.700 nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc dị ứng ở người. Vì vậy, để điều trị viêm da tiếp xúc cần chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Các biện pháp chẩn đoán gồm:

• Chẩn đoán viêm da tiếp xúc dựa vào việc hỏi bệnh nhân và thăm khám lâm sàng;
  • Bác sĩ cũng có thể kiểm tra mức độ dị ứng của da bằng cách cho da tiếp xúc với một lượng nhỏ chất có thể gây kích ứng da và theo dõi vết phát ban trong khoảng 1 – 2 ngày. Nếu da có phản ứng dị ứng, đây sẽ là cơ sở để bác sĩ xác định nguyên nhân và có phương pháp điều trị viêm da tiếp xúc. Sau khi cách ly với nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng có cải thiện thì càng khẳng định kết quả chẩn đoán;

• Đối với tình trạng viêm da tiếp xúc do côn trùng thì việc chẩn đoán chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng, bao gồm: bệnh có xuất hiện đột ngột không, các tổn thương cơ bản trên da là những dát đỏ có bọng nước, dát đỏ phân bố thành dải, vết và thường gặp ở vùng hở, có cảm giác rát bỏng, ngứa, đau tại vị trí tiếp xúc.

Tags :