10 ngày điều trị giúp bệnh nhân Viêm khớp vảy nến tự do đi lại

Thông tin ca bệnh viêm khớp vảy nến

Người bệnh viêm khớp vảy nến đó là H.V.B sinh năm 1978 tại Tuyên Quang. Khi nhập viện, ông B phải ngồi xe lăn, không thể đi lại. Tình trạng 2 khớp gối sưng, đau, vảy nến phủ khắp trên đầu, khu vực khớp tay, chân và thắt lưng.

Khớp chân của người bệnh viêm khớp vảy nến trước và sau khi điều trị
Khớp chân của người bệnh viêm khớp vảy nến trước và sau khi điều trị

Sau khi được khám tổng thể, thực hiện các xét nghiệm, khám siêu âm, chụp MRI gối, bệnh nhân được chẩn đoán mắc viêm khớp vảy nến. Sau gần 10 ngày điều trị, tình trạng bệnh đã cải thiện đến 90%. Người bệnh không còn đau các khớp, có thể đứng lên đi lại, lao động bình thường. Người bệnh được cho xuất viện, tiếp tục điều trị theo đơn, hẹn tái khám và điều trị cơ bản theo phác đồ.

Ts.Bs Lê Thị Bích Thủy – Trưởng Khoa Nội Thần kinh – Cơ xương khớp cho biết:

“Bệnh lý khớp gối của bệnh nhân không đơn thuần là viêm khớp và tràn dịch do thoái hóa mà là viêm khớp gối đối xứng 2 bên do vảy nến (viêm khớp vảy nến). Chúng tôi đã sử dụng phác đồ điều trị: Dùng thuốc đường toàn thân, dùng phác đồ tiêm khớp tại chỗ, nhóm thuốc chống thấp khớp (DMARDs) thì bệnh nhân rất ổn định, đã có thể đi lại bình thường”.

 

TS. Bs Lê Thị Bích Thủy – Trưởng Khoa Nội Thần kinh - Cơ xương khớp kiểm tra tình trạng bệnh nhân viêm khớp vảy nến
TS. Bs Lê Thị Bích Thủy – Trưởng Khoa Nội Thần kinh – Cơ xương khớp kiểm tra tình trạng bệnh nhân viêm khớp vảy nến

Bệnh viêm khớp vẩy nến là 1 nhóm bệnh viêm khớp rất đặc biệt, có triệu chứng đau khớp ban đầu gần giống với viêm khớp do thoái hóa khớp đơn thuần nhưng lại có nguy cơ biến chứng rất cao. Do vậy, người dân nên đến các cơ sở y tế có chuyên môn sâu về bệnh lý cơ xương khớp để khám và điều trị. Khi được chẩn đoán đúng và điều trị hợp lý thì sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm sau này.

Khoa Nội Thần kinh – Cơ xương khớp bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là địa chỉ khám, chữa bệnh, điều trị hàng đầu khu vực miền núi và trung du phía Bắc về lĩnh vực Thần kinh, Cơ – xương – khớp. Khoa thường xuyên tổ chức phối hợp với các chuyên gia đầu ngành tuyến trung ương khám, hội chẩn, can thiệp điều trị các bệnh lý chuyên ngành Thần kinh – cơ xương khớp giúp đạt được hiệu quả khám và điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp

Hotline: 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật