Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Xét duyệt Đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2024

Từ ngày 25/3 đến 02/4/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp Xét duyệt Đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2024.

BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Điều dưỡng, Phòng ban thông báo nội dung, quy chế của buổi xét duyệt đề cương
BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện – Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Điều dưỡng, Phòng ban thông báo nội dung, quy chế của buổi xét duyệt đề cương

Đợt xét duyệt được tổ chức nhằm đánh giá, nhận xét, góp ý cho các đề cương nghiên cứu đảm bảo chất lượng, giúp các nhóm nghiên cứu của các Khoa, Phòng, Trung tâm có thêm kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Qua đó, tăng cường tính ứng dụng ở các đề tài nghiên cứu khoa học và đóng góp cho Bệnh viện nguồn tài liệu tham khảo có giá trị.

Để quy trình xét duyệt đề cương đảm bảo tính khách quan và chất lượng khoa học, Bệnh viện đã thành lập 3 Hội đồng xét duyệt gồm: Hội đồng hệ Nội; Hội đồng hệ Ngoại, Hội đồng Điều dưỡng và Phòng ban.

Hội đồng xét duyệt hệ Ngoại
Hội đồng xét duyệt hệ Nội
Hội đồng xét duyệt Điều dưỡng - Phòng ban
Hội đồng xét duyệt Điều dưỡng – Phòng ban

Trong đợt này, có 59 đề tài tham gia xét duyệt. Các đề tài được nghiên cứu và tổng hợp với nội dung đa dạng, có tính ứng dụng cao trong xây dựng và phát triển Bệnh viện theo hướng chuyên môn hoá và hiệu quả.

Tại các buổi xét duyệt, sau phần trình bày báo cáo của các chủ đề tài, các thành viên Hội đồng sẽ đặt câu hỏi, nhận xét, góp ý cho nhóm nghiên cứu. Trên cơ sở đó, nhóm nghiên cứu sẽ thực hiện chỉnh sửa và hoàn thiện đề cương nghiên cứu.

Đợt xét duyệt đề cương đề tài cấp cơ sở của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ năm 2024 được tiến hành nghiêm túc, khách quan, có chất lượng chuyên môn cao và đảm bảo theo đúng quy định. Hội đồng nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã đưa ra những nhận xét, đánh giá với từng đề tài và sáng kiến. Đồng thời, đưa ra những ý kiến bổ sung góp ý nhằm mang lại giá trị thực tiễn, tính khả thi phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị.

Kết quả Hội đồng xét duyệt đã thông qua 57 đề tài, trong đó có 26 đề tài thuộc hệ Nội, 18 đề tài thuộc hệ Ngoại và 13 đề tài thuộc khối Điều dưỡng – Phòng ban.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến là hoạt động thường niên được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong Bệnh viện để cán bộ viên chức, người lao động được phát huy sức sáng tạo, cập nhật kiến thức mới, áp dụng kiến thức đã học vào nâng cao chất lượng khám và điều trị. Đây là hoạt động thiết thực khích lệ cán bộ viên chức, người lao động tại Bệnh viện thể hiện năng lực trong việc đưa ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng Bệnh viện.

Từ đó, đóng góp nguồn lực cho các đề tài cấp ngành, cấp tỉnh, cấp Nhà nước, báo cáo tại các hội nghị trong và ngoài nước. Đồng thời, góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh tại đợt xét duyệt:

IMG 0042 scaled

z5288653454111 0277f72b53a786f1d1642e51629b704b