Xét nghiệm máu định lượng nhanh tại giường – giải pháp nâng cao hiệu quả chẩn đoán và cấp cứu

()

Việc rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm giúp quá trình chẩn đoán và tiên lượng bệnh nhanh chóng và chính xác hơn

Trong công tác khám chữa bệnh, ngoài việc dựa vào các triệu chứng lâm sàng, các kết quả chụp chiếu thì xét nghiệm cũng được xem là một “tiêu chuẩn vàng” giúp bác sĩ chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý để có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Với đặc thù là một trong những nơi đầu tiên trong bệnh viện tiếp nhận, phân loại, xử lý nhanh ban đầu các trường hợp bệnh nhân nặng thuộc diện cấp cứu nên mọi thao tác cứu chữa người bệnh tại Khoa Cấp cứu luôn phải hết sức khẩn trương, kịp thời và nhanh chóng. Thời gian gần đây, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai kỹ thuật xét nghiệm máu định lượng nhanh tại giường; Các test xét nghiệm: ProBNP; D-Dimer; Test 3 trong 1 (Troponin-I, CK-MB, Myoglobin); Procalcitonin… có kết quả ngay chỉ sau khoảng 10 phút, giúp chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh lý về tim mạch, bệnh phổi, nhồi máu cơ tim cấp, các bệnh lý về nhiễm trùng, nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn…

 

110062020 xet nghiem 1

Kỹ thuật viên đang thao tác trên máy xét nghiệm

Thay vì phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm của người bệnh qua hệ thống đến Trung tâm xét nghiệm xử lý và đưa ra kết quả, vừa mất thời gian chuyển mẫu, thời gian chờ đợi kết quả, gây mệt mỏi và phiền toái cho người bệnh cũng như làm chậm quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Xét nghiệm định lượng nhanh tại giường giúp rút ngắn được thời gian chờ đợi kết quả,có ý nghĩa rất lớn trong việc chẩn đoán và tiên lượng bệnh nhanh chóng, đem lại hiệu quả điều trị cao.

 

Xét nghiệm máu tổng quát có khả năng phát hiện các bệnh lý về máu, bệnh lý tim mạch, bệnh phổi, các bệnh lý về nhiễm trùng, ký sinh trùng… Các kết quả xét nghiệm máu tại giường chỉ phải mất từ 10 đến 15 phút để cho ra kết quả với độ chính xác tuyệt đối. Người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận có thể hoàn toàn yên tâm khi đến làm các xét nghiệm máu tại Khoa Cấp cứu- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

 

Khoa Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, luôn hết lòng, tận tâm tiếp đón người bệnh 24/24 giờ sẽ luôn là địa chỉ tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thị và các tỉnh lân cận.

 

Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0210.6254.117

 

Thanh Nga

 

Hãy để lại đánh giá của bạn !

Click vào ngôi sao để đánh giá

Số đánh giá trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Chưa có người đánh giá bài viết. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Facebook
Twitter

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN