Xuất tinh sớm – 1 số điều cần biết

Xuất tinh sớm là tình trạng khá phổ biến, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tình dục của phái mạnh. Đây là tình trạng nam giới xuất tinh quá nhanh, thường là trong vòng 1-2 phút sau khi bắt đầu hoạt động tình dục. Tình trạng này có thể gây khó chịu và sức ép tâm lý cho cả nam và nữ trong quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm nếu không được khắc phục sớm sẽ gây nên tâm lý mệt mỏi, chán chường và né tránh chuyện ân ái, khả năng sinh sản giảm sút và nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

Xuất tinh sớm – 1 số điều cần biết
Xuất tinh sớm – 1 số điều cần biết

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm có thể do vấn đề tâm lý hoặc vấn đề sinh lý. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của tình trạng này:

 • Vấn đề tâm lý: Lo lắng, căng thẳng, trầm cảm, áp lực trong cuộc sống hoặc trong mối quan hệ tình dục có thể dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Vấn đề sinh lý: Các vấn đề liên quan đến sức khỏe như bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh lý về tuyến tiền liệt hoặc các vấn đề về hormone có thể gây ra rối loạn xuất tinh sớm.
 • Rối loạn cương: Nam giới có tình trạng rối loạn cương thường có tâm lý phải giao hợp vội vàng để có thể xuất tinh trước khi dương vật xìu dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Các tác nhân bên ngoài: Việc sử dụng thuốc hoặc chất kích thích, lạm dụng rượu và thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xuất tinh.
 • Vấn đề về kỹ năng tình dục: Kỹ năng tình dục kém, hoặc thiếu kinh nghiệm, cũng có thể làm cho người đàn ông xuất tinh quá nhanh.

Biểu hiện của xuất tinh sớm

 • Xuất tinh quá nhanh trong vòng 1-2 phút sau khi bắt đầu hoạt động tình dục hoặc ngay khi tiếp xúc với kích thích tình dục.
 • Không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh khi thực hiện tình dục.
 • Cảm thấy lo lắng và áp lực trong suốt quá trình hoạt động tình dục.
 • Cảm thấy buồn chán hoặc mất hứng thú với quan hệ tình dục.
 • Sự thiếu tự tin và cảm giác tự ti khi thực hiện tình dục.
 • Khó khăn trong việc đạt được cực khoái và hoàn thành quan hệ tình dục một cách thỏa mãn.

Tác hại của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng đến cả sức khỏe tâm lý và thể chất của nam giới. Dưới đây là một số tác hại của xuất tinh sớm:

 • Ảnh hưởng tới sức khỏe: Xuất tinh sớm ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần, suy giảm ham muốn tình dục, thậm chí né tránh quan hệ.
 • Ảnh hưởng tới tâm lý: Xuất tinh sớm có thể gây ra sự lo lắng, căng thẳng và cảm giác tự ti với người nam, dẫn đến áp lực tâm lý và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
 • Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.
 • Ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản: Đặc biệt, xuất tinh sớm gây khó khăn trong vấn đề sinh sản, do tinh trùng không thể đi vào âm đạo để tiến hành thụ thai. Đây là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới.

Xuất tinh sớm khi nào cần đi khám?

Nếu tình trạng xuất tinh sớm ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình thì nam giới nên đi khám và trình bày rõ về tình trạng của mình với bác sĩ nam khoa. Tuy nhiên trên thực tế nhiều nam giới có tâm lý ngần ngại khi mắc phải bệnh nhạy cảm, dẫn đến không chịu đi khám. Do đó, để tìm ra cách chữa tình trạng này đơn giản nhất, hãy vượt qua sự e ngại và thẳng thắn trao đổi với bác sĩ.

Xuất tinh sớm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy khi gặp phải vấn đề này bạn nên đi khám sớm để có biện pháp cải thiện, đem lại sự tự tin cho phái mạnh.

Người bệnh gặp phải vấn đề xuất tinh sớm đừng ngại đến gặp bác sĩ Nam khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được tư vấn kịp thời.

Khoa Ngoại thận – Tiết niệu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật