Yêu thương trên mọi nẻo đường

 

Nhằm giúp đỡ những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện có thể về nhà sau mỗi đợt điều trị dài ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Nhà xe Oanh Khải – Limousine Du lịch Oanh Khải tổ chức Chương trình “Hỗ trợ chuyến xe miễn phí cho người bệnh ra viện.”

 

Hai chuyến xe Limousine Du lịch Oanh Khải được hỗ trợ trong tuần với các tuyến đường: Tuyến 1 (Chiều thứ 3) chạy lộ trình: Bệnh viện – Phù Ninh – Tx Phú Thọ – Thanh Ba – Hạ Hòa; Tuyến 2 (Chiều thứ 6) chạy lộ trình: Bệnh viện – Lâm Thao – Tam Nông – Thanh Sơn – Tân Sơn.

18062021 xe mien phi 1

Người bệnh được trở về nhà trên chiếc xe Limousine

 

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện. Có những chuyến xe miễn phí như thế này, những người bệnh sẽ đỡ được một phần chi phí đi lại, đỡ cảnh xếp hàng đợi xe ngày nắng mưa. Bao vất vả, mệt nhọc trên con đường trở về nhà sau đợt điều trị bệnh dài ngày dường như tan biến hết khi ngồi trên chuyến xe yêu thương, tình nghĩa ấy.

18062021 xe mien phi 2

Người bệnh cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc khi được về nhà trên chuyến xe yêu thương ấy

 

Có mặt trên chuyến xe, ông Hà Văn Thông – một người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu chia sẻ: “Bệnh viện đã tổ chức chương trình này quá ý nghĩa để giúp đỡ những bệnh nhân chúng tôi có thể về nhà, khi mà việc bắt xe đi lại cũng rất vất vả và tốn kém, lại thêm tình hình dịch Covid-19 như hiện nay nên đi trên các chuyến xe khách không được an toàn. Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Lãnh đạo Bệnh viện và các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ chúng tôi được về nhà với gia đình an toàn và tiện lợi”.

18062021 xe mien phi 3

Chuyến xe miễn phí an toàn, tiện lợi cho những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện

 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người bệnh trước khi lên xe còn được đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang. Tất cả người bệnh và người nhà đều phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của nhà nước.

 

Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất Nhà xe Oanh Khải Limousine Du lịch Oanh Khải đã tài trợ cho chương trình. Nhờ có những chuyến xe đậm tính nhân văn như thế này mà những người bệnh được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực, thêm tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, yên tâm điều trị để mau chóng trở về với gia đình.

 

Chúng ta sẽ sống một cuộc đời tốt đẹp và hạnh phúc nếu biết quan tâm, chia sẻ với sự khó khăn, vất vả của người khác. Mỗi người dù là ai đều có thể mang một chút tình cảm, công sức của mình để giúp đỡ cộng đồng theo những cách khác nhau, nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, nhân văn và đầy ắp tình người.

 

Thanh Nga

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện