1.326 cán bộ, nhân viên y tế đã được tiêm vắc xin phòng covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ngày 29/4/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã kết thúc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Đợt tiêm lần này, Bệnh viện đã tiêm cho gần 1.326 đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh bao gồm: Toàn bộ nhân viên của Bệnh viện đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19, và đối tượng ngoài bệnh viện bao gồm: Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh; Sở y tế và các đơn vị: Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Chi cục dân số; Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm giám định Y khoa; Trung tâm kiểm nghiệm và Trung tâm giám định pháp y.

29042021 tiem vac xin 1

Nhân viên của Bệnh viện được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, quy trình tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện được triển khai bài bản, tuân thủ chặt chẽ từng khâu, từng bước. Tất cả các đối tượng tiêm đều được thực hiện khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, sau khi tiêm phải ở lại điểm tiêm ít nhất 30 phút để theo dõi sức khỏe; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ sau khi tiêm; công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng.

Trong quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19, tất cả các đối tượng được tiêm đều an toàn. Chỉ có một số trường hợp phản ứng nhẹ thông thường như đau, đỏ tại chỗ tiêm, mệt mỏi, sốt nhẹ, đau đầu, buồn nôn; các dấu hiệu này tự khỏi trong 1-2 ngày sau tiêm.

29042021 tiem vac xin 2

Chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra thuận lợi

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên Thế giới, đặc biệt là đang bùng phát mạnh ở một số nước láng giềng; tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch COVID-19, giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng COVID-19 trong cộng đồng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ và nhân viên y tế của Bệnh viện giúp tạo hàng rào bảo vệ cho nhân viên y tế cũng như người dân. Người dân có thể yên tâm đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh của chương trình tiêm:

29042021 tiem vac xin 4

29042021 tiem vac xin 4 1