Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự nhận Giải thưởng Bạch kim từ Hội Đột quỵ thế giới

Chiều 28/4, Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) đã trao tặng “Giải thưởng Bạch kim (Platinum Status)” trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đây là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các đơn vị Đột quỵ và Trung tâm Đột quỵ đạt các tiêu chí khắt khe, bao gồm khả năng huấn luyện con người, thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác. Quy trình này được xem xét bởi một cơ quan kiểm định quốc gia và 2 cơ quan kiểm định quốc tế. Ủy ban về Đơn vị Đột quỵ sẽ ra quyết định cuối cùng.

27042021 vinh danh 1

  1. TS Nguyễn Văn Thông và PGS. TS Nguyễn Huy Thắng (Hội Đột quỵ Việt Nam) trao tặng Giải thưởng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Những năm gần đây, bệnh lý đột quỵ tại Việt Nam có chiều hướng tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa. Do vậy, yêu cầu cấp thiết phải xây dựng một địa chỉ chuyên sâu giúp cải thiện tỷ lệ tử vong, tăng cơ hội hồi phục tốt cho người bệnh đột quỵ trong khu vực được Sở Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ ưu tiên hàng đầu.

Ngày 15/9/2018, Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức được thành lập với cơ sở vật chất khang trang, trang bị đồng bộ, hiện đại, đội ngũ nhân lực có trình độ, chuyên môn, nhiệt huyết, tận tâm được đào tạo bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế.

27042021 vinh danh 2

Chứng nhận Bạch kim cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
từ Hội Đột quỵ thế giới

Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận điều trị gần 5000 người bệnh đột quỵ, thực hiện tiêu sợi huyết gần 700 trường hợp và can thiệp mạch não gần 200 trường hợp. Trung tâm Đột quỵ đã triển khai được hầu hết các phương pháp cấp cứu, điều trị đột quỵ và nhiều kỹ thuật chuyên sâu đang được thực hiện tại Việt Nam cũng như trên thế giới như: can thiệp lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học; can thiệp nút túi phình động mạch não và dị dạng động, tĩnh mạch não; đặt stent động mạch não, đặt stent động mạch cảnh, điều trị hẹp động mạch cảnh; đặt stent dảo dòng chảy trong điều trị phình động mạch não;…..Và đặc biệt, người bệnh đột quỵ sau điều trị được phục hồi chức năng ngay tại Trung tâm tạo nên một quy trình khép kín và hoàn chỉnh (cấp cứu – điều trị – phục hồi) đầu tiên trong cả nước.

Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là 1 trong 5 đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Bắc đạt được giải thưởng Bạch kim.

27042021 vinh danh 3

Chủ tịch Hội Đột quỵ – GS. TS Nguyễn Văn Thông và PGS . TS Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam thay mặt Hội tặng hoa chúc mừng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tại lễ vinh danh, Thầy thuốc nhân dân, GS. TS Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam cho biết: “Giải thưởng này đòi hỏi các bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ đạt được các tiêu chí khắt khe do WSO đề ra. Hai tiêu chí quan trọng nhất cũng là khó đạt nhất đối với giải thưởng Bạch kim là: Tỷ lệ bệnh nhân có thời gian từ khi vào viện tới khi được lấy huyết khối cơ học dưới 120 phút đạt trên 75%; tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị tái thông trên tổng số bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não tới viện đạt trên 15%.”

27042021 vinh danh 4

  1. BS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ
    phát biểu tại buổi lễ vinh danh

“Mặc dù Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ mới đi vào hoạt động từ tháng 9/2018 nhưng đã sớm đạt được chứng nhận Vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới. Bệnh viện đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đến đẩu năm 2021, Bệnh viện đã được Tổ chức Đột quỵ Thế giới trao tặng Giải thưởng Bạch kim cho những nỗ lực trong tổ chức cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ” – TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ chia sẻ.

27042021 vinh danh 5

  1. BS Nguyễn Huy Ngọc thay mặt Sở Y tế Phú Thọ tặng hoa chúc mừng

Để đạt được các tiêu chí đó đòi hỏi một cuộc chạy đua với thời gian vì cấp cứu đột quỵ phải tiến hành trong “thời gian vàng”. Sự phối hợp nhóm nhịp nhàng và hiệu quả giữa các chuyên ngành liên quan như Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Đột quỵ, Ngoại Thần kinh cũng như các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến dưới là chìa khoá của sự thành công. Giải thưởng Bạch kim từ Hội Đột quỵ thế giới chính là niềm tự hào, là minh chứng cho những nỗ lực của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói riêng và toàn Ngành y tế Phú Thọ nói chung.

27042021 vinh danh 6

27042021 vinh danh 7

 

“Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là địa chỉ tin cậy cập cứu, điều trị người bệnh đột quỵ ở Phú Thọ và các tỉnh lân cận

Phát biểu tại buổi lễ, BS CK II Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ, thời gian tới, Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phát triển Trung tâm Đột quỵ hiệu quả hơn nữa, quyết tâm phấn đấu đạt giải cao nhất của Hội Đột quỵ thế giới – Giải thưởng Kim cương trong cấp cứu và điều trị đột quỵ. Qua đó, góp phần xây dựng, phát triển Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trở thành bệnh viện mang tầm khu vực vào năm 2025.

27042021 vinh danh 8

Huy Quang

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện