1.390 trẻ em được khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Các ngày 28-29/7, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội và Viettel Phú Thọ tổ chức khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch miễn phí cho trẻ em độ tuổi từ 0-16 tuổi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chương trình với sự tham gia của các bác sỹ có chuyên môn cao thuộc Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Tim Hà Nội và các tình nguyện viên là cán bộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Viettel Phú Thọ.

Khu vực chờ lấy số thứ tự

“Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch” là chương trình từ thiện hỗ trợ cho trẻ em tỉnh Phú Thọ có cơ hội được tiếp cận với các bác sĩ giỏi và các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Khi đi khám sàng lọc, các em sẽ được khám lâm sàng, các trường hợp nghi ngờ bệnh lý đều được siêu âm và hội chẩn để kiểm tra phát hiện ra các bệnh lý về tim mạch, từ đó các bác sĩ tư vấn cho cha mẹ của các em hướng điều trị kịp thời.

Khu vực chờ khám

Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của Viettel Phú Thọ. Viettel là doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Bệnh viện với các chương trình từ thiện nhân đạo trong nhiều năm qua.

Các bà mẹ đưa con đến khám cho biết, hầu như không đi khám tim mạch trong thời kỳ mang thai, không khám thai định kỳ dẫn đến khi đứa trẻ sinh ra dễ mắc các bệnh lý về tim mạch. Nhờ có chương trình “miễn phí” đã giúp cho họ có cơ hội đưa con đi thăm khám.

Phòng khám sàng lọc

Phát biểu tại chương trình, BSCKII. Ngô Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Tim mạch cho hay, Có thể nhiều bố mẹ chưa biết: Nhiều bệnh tim bẩm sinh không hề có triệu chứng cho đến khi bệnh đã ở giai đoạn nặng. Thậm chí, có nhiều trẻ vẫn hồng hào, khỏe mạnh, ăn ngủ tốt và mãi đến khi lớn mới phát hiện ra bệnh thì đã rất khó để xử lý. Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh là một trong những việc được các bác sỹ khuyến khích các gia đình nên thực hiện cho con từ khi còn trong bụng mẹ.

Chính vì vậy, việc phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch cho trẻ là hết sức quan trọng. Bác sĩ cũng cho biết thêm, trong những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức rất nhiều các chương trình khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch cho cả người lớn và trẻ em.

Chuyên gia Tim mạch – Bệnh viện Tim Hà Nội siêu âm cho trẻ nhi

Qua các đợt khám sàng lọc đã phát hiện ra rất nhiều trẻ có tim bẩm sinh. Các bác sỹ đã tư vấn và chỉ định phẫu thuật cho các con với mong muốn mang lại cho các con có một trái tim khỏe mạnh.

Sau 2 ngày khám và tư vấn, chương trình đã khám sàng lọc cho 1.390 trẻ em, trong đó có 27 ca được chỉ định phẫu thuật can thiệp, 40 ca có bệnh lý tim bẩm sinh cần theo dõi.

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN