38 bác sĩ, điều dưỡng Phú Thọ tình nguyện vào tâm dịch chi viện cho Quảng Nam

Sáng ngày 8/8/2020, đoàn 38 bác sĩ, điều dưỡng tỉnh Phú Thọ, trong đó có 16 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lên đường vào tâm dịch chi viện cho Quảng Nam đối phó với đại dịch Covid-19

Các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lên đường

chi viện cho Quảng Nam

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Bộ Y tế đã cử nhiều tổ công tác tham gia phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ, ngày 6/8/2020, Sở Y tế đã phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam.

Ngay khi có văn bản chỉ đạo của Sở Y tế, hàng trăm cán bộ y tế đã đăng ký tham gia. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ 16 bác sĩ, điều dưỡng được lựa chọn đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành Nội, Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Tim mạch và Hô hấp.

Tại buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam chiều 07/8, BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Rất hoan nghênh tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí đã tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam. Ban Giám đốc Bệnh viện, tổ chức Công đoàn của Bệnh viện sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cũng như thăm hỏi, động viên gia đình các đồng chí nếu có khó khăn đúng lúc để các đồng chí yên tâm lên đường công tác.

 

Hình ảnh tại buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho các cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam

Là bác sĩ nhiều năm công tác tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, với kinh nghiệm dày dặn, BSCKI Bùi Xuân Khánh cho biết: Đoàn công tác tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Quảng Nam gồm những cán bộ trẻ, khoẻ và rất tâm huyết với nghề. Chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch”.

Điều dưỡng Bùi Trường Sơn, Đơn vị Cấp cứu và điều trị tích cực thần kinh – Đột quỵ – Trung tâm Đột quỵ cho biết: “Là một điều dưỡng trẻ, khi có công văn của lãnh đạo bệnh viện, tôi đã đăng ký tham gia đoàn tình nguyện. Chúng tôi đi với một tâm thế quyết tâm khi nào hết dịch mới trở về”.

Trong đoàn có nhiều cán bộ có con nhỏ nhưng đã gửi ông bà, người thân chăm sóc để lên đường cống hiến sức trẻ cho đất nước. Biết trước sẽ vô cùng vất vả thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nhưng các đồng chí vẫn sẵng sàng lên đường chống dịch.

Gửi 2 con nhỏ lại nhờ ông bà chăm sóc, BSCKI. Bùi Thị Đến – Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Trung tâm Sản Nhi khẩn trương lên đường nhận nhiệm vụ mới, bác sĩ Đến cho biết: “Công tác trong ngành truyền nhiễm, tôi hiểu hơn ai hết về sự nguy hiểm của dịch bệnh và muốn đem chút sức lực của mình để cùng cả nước nhanh chóng khống chế dịch bệnh”

Dịp này, tỉnh Phú Thọ cũng hỗ trợ Quảng Nam 2.000 bộ quần áo phòng hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ quyết tâm chung sức đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trương Tĩnh

 

 

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN