5 năm điều trị tại Bệnh viện, người bệnh được đón Tết tại nhà nhờ được tài trợ máy thở.

Ngày 08/02/2021, đại diện các nhà hảo tâm, vợ chồng anh Phạm Anh Đức đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 1 chiếc máy thở cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Người bệnh Nguyễn Chí Công sinh năm 1997, thường trú tại Minh Côi – Hạ Hòa – Phú Thọ, từ một chàng trai cao to, khỏe mạnh đã phải đối mặt với chuỗi ngày dài Bệnh viện là nhà, thuốc là cơm và phải dùng máy thở để duy trì sự sống khi  không may bị mắc phải căn bệnh viêm màng não. Em đã được người nhà đưa đi điều trị khắp các Bệnh viện lớn tại Hà Nội hơn 1 năm và về nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ từ năm 2016. Năm 2018, Trung tâm Đột quỵ được thành lập và em được chuyển đến điều trị tại Trung tâm cho đến nay. Với sự tận tâm chăm sóc của người nhà, cũng như cán bộ y tế của Trung tâm, em đã đón 4 cái Tết tại Bệnh viện.

Anh Đức đại diện các nhà hảo tâm trao tặng máy thở cho người bệnh

Cảm động trước hoàn cảnh của em, các y bác sĩ của Trung tâm Đột quỵ đã quyên góp 1 phần chi phí, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ để tặng em 1 chiếc máy thở. Và ngày hôm nay, đại diện các nhà hảo tâm, vợ chồng anh Phạm Anh Đức đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng em một chiếc máy thở cùng với một gói quà để em về ăn Tết cùng gia đình.

 “Chiếc máy thở đến với cháu Công lúc này là một món quà vô cùng ý nghĩa với gia đình tôi. Vậy là năm nay cháu sẽ được đón tết cùng gia đình tại nhà sau 5 năm nằm viện. Không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các nhà hảo tâm, cảm ơn các y bác sĩ của Trung tâm Đột quỵ không những đã tận tình chăm sóc con tôi trong thời gian qua, mà hôm nay còn mang đến cho gia đình một món quà hết sức ý nghĩa” bố của em Công nghẹn ngào chia sẻ.

Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng các y bác sĩ của Trung tâm Đột quỵ ủng hộ người bệnh. Hy vọng rằng những hoạt động ý nghĩa này sẽ ngày càng được nhân lên để giúp đỡ được nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo.

Trương Tĩnh

 

 

 

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN