84 cán bộ y tế Phú Thọ lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Sáng 3/6, Sở Y tế tổ chức gặp mặt và chia tay 84 cán bộ y tế trước khi lên đường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang. Đến dự có đồng chí Hồ Đại Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh và TS.BS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở y tế tham gia.

Trong không khí đầy xúc động, thay mặt lãnh đạo, người dân trong toàn tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các cán bộ y tế đã không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng hỗ trợ tỉnh bạn tham gia phòng chống dịch. Đây là lần thứ 3 tỉnh Phú Thọ đã cử đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại tỉnh bạn, đồng chí Hồ Đại Dũng bày tỏ mong muốn trong chuyến đi này mỗi cán bộ sẽ là một chiến sỹ, phát huy chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn, phối hợp tốt với tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ và Phó chủ tịch cũng gửi lời chúc các cán bộ tham gia sẽ luôn giữ gìn sức khỏe, may mắn và bình an.

Trong đợt lên đường hỗ trợ Bắc Giang lần này có 18 bác sĩ thuộc các chuyên ngành hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, đa khoa, ngoại, nhi, y học cổ truyền và 66 điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên. Trong đó đoàn tình nguyện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ gồm có 5 y bác sỹ tham gia. Đây là đội ngũ bác sĩ có trình độ, chuyên môn đáp ứng yêu cầu xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị người bệnh dương tính Covid 19.

Đoàn công tác do ThS.BS Nguyễn Văn Sơn – Trưởng Đơn vị Tim mạch can thiệp – Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch là trưởng đoàn.

Trước giờ phút chia tay, đại diện Đoàn cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ, bác sĩ Nguyễn Văn Sơn đã xúc động chia sẻ niềm vinh dự và tự hào khi được hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch. Mặc dù biết trước công việc sẽ có nhiều khó khăn và nguy hiểm nhưng luôn tự nhủ đây là trách nhiệm chung của những người làm trong ngành y tế nên phải nỗ lực hết sức mình, giúp tỉnh bạn dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Một số ảnh tại buổi chia tay

:

 

\\

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN