Khóa Đào tạo Sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy

Cục quản lý Khám chữa bệnh phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức “Khóa Đào tạo Sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy”. Khóa học diễn ra trong vòng một tuần, bắt đầu từ ngày 27/5/2020 đến hết ngày 02/6/2020.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc Bộ Y tế tăng cường năng lực sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy cho cán bộ y tế, Cục quản lý Khám chữa bệnh phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức “Khóa Đào tạo Sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy”. Khóa học diễn ra trong vòng một tuần, bắt đầu từ ngày 27/5/2020 đến hết ngày 02/6/2020.

Ths.Nguyễn Trọng Khoa phát biểu khai mạc chương trình

Thạm dự chương trình có Ths.Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Ths.Bùi Quốc Vương – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng – Chỉ đạo tuyến, Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; BSCKII.Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; TS.Hoàng Công Lâm – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng các bác sĩ chuyên ngành Hồi sức, Cấp cứu đang làm việc tại Bệnh viện và các Trung tâm Y tế huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

TS.Hoàng Công Lâm – PGĐ Bệnh viện phát biểu trong chương trình

Trong suốt một tuần học tập tích cực, các học viên đã được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết về việc sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy như: Nguyên lý, cấu tạo máy thở; Khái niệm về thông khí nhân tạo trong hồi sức cấp cứu; Chỉ định thở máy; Thông khí kiểm soát thể tích, kiểm soát áp lực; Thở máy không xâm lấn; Mode thở SIMV; Chiến lược thông khí nhân tạo trong ARDS; Thông khí nhân tạo cho bệnh nhân hen và COPD; Các biến chứng liên quan đến thở máy; Theo dõi bệnh nhân thở máy, Biểu đồ sóng máy thở; Khử khuẩn máy thở; Xử trí cấp cứu bệnh nhân Covid 19, Thông khí hỗ trợ áp…

Ban lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa cảm ơn Cục QLKCB – Bộ Y tế

Bên cạnh việc cũng cấp các lý thuyết hữu ích thì trong mỗi buổi học, các học viên đều được kết hợp thực hành với máy thở và bệnh nhân thở máy tại các Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực do các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao là Ths. Hà Thị Bích Vân – Trưởng Khoa Cấp cứu và BSCKI. Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc trực tiếp hướng dẫn.

Trong hơn 40 ngày qua, trên toàn đất nước Việt Nam nói chung đều không xuất hiện ca nhiễm Covid mới, cũng như trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng trong suốt đợt dịch vừa qua chưa xuất hiện một ca bệnh nào. Nhưng trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến xấu trên toàn thế giới như hiện nay, việc đào tạo sử dụng máy thở là vô cùng hữu ích và cần thiết để dự phòng cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Khóa học bảy ngày kết thúc với 100% học viên đều được trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc sử dụng máy thở và theo dõi bệnh nhân thở máy, vừa giúp nâng cao trình độ chuyên môn, vừa sẵn sàng để có thể tự lo cho người dân trên địa bàn mình khi dịch bệnh bùng phát.

Các học viên chụp ảnh kỷ niệm trong khóa học

Thanh Nga

 

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN