Hội thảo Ứng dụng Rotem trên lâm sàng

Sau gần 5h làm việc trong một không gian hội thảo chuyên nghiệp, Hội thảo Ứng dụng Rotem trên lâm sàng do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đứng ra tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Tham dự chương trình có TS.BS Trần Kiều My – Trưởng khoa Đông máu – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bà Nguyễn Diệu Thúy – Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Medcomtech, TS.BS Hoàng Công Lâm – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo các khoa phòng, trung tâm và hơn 40 bác sỹ, kỹ thuật viên đang làm việc tại bệnh viện.

13052020 rotem 1

TS.BS Hoàng Công Lâm – Phó giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc  tại chương trình

Phát biểu khai mạc tại chương trình TS.BS Hoàng Công Lâm – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đánh giá cao hiệu quả của việc Ứng dụng Rotem trên lâm sàng và kỳ vọng  buổi hội thảo sẽ mang lại cho các cán bộ bác sỹ, kỹ thuật viên tại bệnh viện nhiều kinh nghiệm hữu ích trong điều trị cho người bệnh.

13052020 rotem 2

BS Trần Kiều My – Trưởng khoa Đông máu – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đang chia sẻ về việc ứng dụng Rotem trong chẩn đoán và điều trị một số ca lâm sàng

Tại hội thảo, TS.BS Trần Kiều My – Trưởng khoa Đông máu – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã trình bày các nội dung: Ứng dụng Rotem trong chẩn đoán và điều trị một số ca lâm sàng, tóm lược xét nghiệm Rotem và định hướng chỉ định Rotem trong điều trị.

13052020 rotem 3

Buổi hội thảo đã mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích cho các bác sỹ, kỹ thuật viên tại bệnh viện

Kỹ thuật xét nghiệm đo độ đàn hồi cục máu đồ bằng máy ROTEM là một kỹ thuật  mới được triển khai tại Việt Nam với nhiều ưu điểm: xét nghiệm tiến hành tại chỗ, sử dụng máu toàn phần, linh hoạt giúp tiếp cận bệnh nhân “nhanh – hiệu quả”; thời gian xét nghiệm và cho kết quả nhanh, đồng hành với quá trình phẫu thuật, cấp cứu; phản ánh được tổng quát quá trình đông cầm máu với nhiều thông số xét nghiệm giúp phân tích chi tiết hơn các bất thường đông cầm máu,  tính toán liều lượng cũng như loại chế phẩm máu cần sử dụng dựa vào các phác đồ điều trị cụ thể… Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Hiện tại, Đơn vị Xét nghiệm huyết học – Trung tâm tâm Huyết học – Truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã nắm vững các kỹ thuật trong việc ứng dụng Rotem trong xét nghiệm có ý nghĩa quan trọng trong kiểm soát rối loạn đông cầm máu của người bệnh giúp cải thiện điều trị, hạn chế truyền chế phẩm máu ồ ạt kém hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

13052020 rotem 4

Toàn cảnh buổi Hội thảo