Sinh hoạt CLB đái tháo đường – Biến chứng bàn chân ở người bệnh đái tháo đường và Dinh dưỡng trong đái tháo đường – suy thận

Với mục tiêu xây dựng cộng đồng những người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) để chia sẻ thông tin về phương pháp điều trị và chăm sóc, cũng như giao lưu với các chuyên gia hàng đầu về khám và điều trị ĐTĐ, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho người bệnh đái tháo đường.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt clb đái tháo đường

Ngày 10/11/2022 được sự đồng ý của BGĐ Bệnh viện, CLB ĐTĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức sinh hoạt định kì năm 2022 với chủ đề “ Biến chứng bàn chân ở người bệnh ĐTĐ – Dinh dưỡng trong ĐTĐ – suy thận”

PGS.TS. Đỗ Trung Quân – Chủ tịch Hội Nội tiết – ĐTĐ Hà Nội đã có bài chia sẻ về biến chứng bàn chân ở người bệnh đái tháo đường

Tham dự buổi sinh hoạt clb đái tháo đường có PGS.TS. Đỗ Trung Quân – Chủ tịch Hội Nội tiết – ĐTĐ Hà Nội, BSCKII Lê Na – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, DS Lương Tuấn Sơn đại diện công ty Presenius Kabi Việt Nam, cùng toàn thể các hội viên là những người bệnh đái tháo đường trong nội trú và ngoại trú.
Đái tháo đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể, trong đó có những biến chứng ở bàn chân. Tổn thương bàn chân là biến chứng phổ biến, đa số người bệnh nhập viện ở giai đoạn muộn, khi vết loét lan rộng, nhiễm trùng nặng làm mất chức năng bàn chân, gây nguy cơ hoại tử, thậm chí phải đoạn chi để đảm bảo tính mạng. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây cắt cụt chi, tàn phế của người bệnh ĐTĐ. Tuy nhiên vẫn còn có một số người bệnh do chủ quan, điều trị không đúng dẫn tới bệnh biến chứng nặng, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

PGS.TS. Đỗ Trung Quân trao đổi trực tiếp và giải đáp những thắc mắc của người bệnh ngay tại buổi sinh hoạt

Những thông tin trên đã được PGS.TS. Đỗ Trung Quân chia sẻ và tháo gỡ những thắc mắc của hội viên về biến chứng bàn chân ở người bệnh đái tháo đường.

ThS.BS. Dương Thị Kim Ngân – Phó Trưởng khoa Nội tiết – ĐTĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có bài chia sẻ về “ Dinh dưỡng trong đái tháo đường – suy thận”

Bên cạnh chế độ sử dụng thuốc, dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường cũng giữ vai trò quan trọng trong điều trị, giúp ổn định lượng đường trong cơ thể. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò quan trọng để kiểm soát đường huyết trong điều trị bệnh và hạn chế biến chứng. Về lâu dài sẽ có lợi cho việc giảm biến chứng ở tất cả các cơ quan. Đồng thời, ăn uống giúp tăng cường chất lượng cuộc sống của người bệnh và góp phần tăng cường tuổi thọ.

Hiện nay, phòng khám khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ quản lý gần 3.000 người bệnh đái tháo đường.Với mong muốn đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh, do vậy câu lạc bộ đái tháo đường được tổ chức sinh hoạt định kì nhằm giúp người bệnh được cập nhật những kiến thức mới nhất về bệnh, giao lưu với chuyên gia đầu ngành về chuyên ngành Nội tiết, và hơn hết là tăng cường sự đoàn kết gắn bó giữa các hội viên câu lạc bộ với nhân viên y tế để nâng cao hiệu quả điều trị cũng như chất lượng cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ