Tham dự chương trình hội thảo, có GS.TS Lê Danh Tuyên – Nguyên viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, TS.BS Đỗ Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Phó chủ nhiệm bộ môn Phẫu thuật thực nghiệm, Đại học Y Hà Nội – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng đường tĩnh mạch và Tiêu hóa Việt Nam. Về phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện.
Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Chăm sóc dinh dưỡng trong điều trị là một trong những tiêu chí bắt buộc để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện. Đối với bệnh nhân, dinh dưỡng đúng và đủ đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục, đặc biệt là trên bệnh nhân ngoại khoa phải phẫu thuật. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của vấn đề dinh dưỡng trước và sau mổ. Dinh dưỡng kém có liên quan đến hiệu quả điều trị bệnh kém. Xác định các bệnh nhân có yếu tố nguy cơ về dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong điều trị bệnh, từ đó có kế hoạch dinh dưỡng hợp lý, nâng cao tổng trạng trước mổ, phòng suy dinh dưỡng sau mổ, giúp bệnh nhân mau hồi phục, xuất viện sớm, giảm được thời gian và chi phí điều trị.
Tại hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe các bài báo cáo chuyên sâu:
Chuyên đề “Thách thức về thực phẩm và dinh dưỡng: Gánh nặng kép Dinh dưỡng” của GS.TS Lê Danh Tuyên – Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia.
Chuyên đề “Quy trình chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh phẫu thuật theo ERAS” của TS.BS Đỗ Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Chuyên đề “Vai trò dinh dưỡng trong tăng cường khối cơ và miễn dịch” của TS Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Với những nội dung thiết thực và kiến thức chuyên môn sâu rộng được chia sẻ, hội thảo “Chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh ngoại khoa” chính là cơ hội để các cán bộ y tế giao lưu, cập nhật kiến thức, cùng nhau trao đổi về thực hành và tăng cường hiệu quả dinh dưỡng cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Hotline: 1800.888.989