Báo Phú Thọ và Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại & địa ốc An Bình trao tặng 10.500 chiếc khẩu trang

 

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Báo Phú Thọ và Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại & địa ốc An Bình trao tặng 10.500 chiếc khẩu trang  kháng khuẩn cho cán bộ y tế và người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, trong đó có sự lây lan nhanh ở một số ổ dịch, khiến áp lực đối với ngành y tế càng trở nên nặng nề. Hiện tại, với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết của toàn quân, toàn dân, trong công tác chiến đấu ngăn chặn, đẩy lùi và phòng ngừa, tình hình dịch bệnh này ở nước ta hiện tại vẫn trong tầm kiểm soát tốt.

Để phòng chống dịch lây lan, ngoài việc mỗi người thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch diệt khuẩn, thì chiếc khẩu trang cũng góp phần đắc lực trong việc phòng ngừa dịch.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 16/3, tại các nơi công cộng tập trung đông người như: siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng… và đặc biệt là tại các cơ sở y tế, người dân phải đeo khẩu trang đề phòng chống dịch COVID-19. Đây là biện pháp hiệu quả để tự bảo vệ mình và cộng đồng, nên chỉ đạo của Thủ tướng được người dân đồng tỉnh ủng hộ, thực hiện tự giác đeo khẩu trang ở mọi lúc mọi nơi, nhất là nơi đông người.

Ngày 10/5, tại Bệnh viện, đại diện Báo Phú Thọ và Công ty CP Thương mại và dịch vụ địa ốc An Bình cùng chung tay trao tặng 10.500 chiếc khẩu trang cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19

Đại diện Báo Phú Thọ và Công ty CP Thương mại và dịch vụ địa ốc An Bình trao tặng khẩu trang cho Bệnh viện

Thay mặt cán bộ nhân viên Bệnh viện, BS CKII Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Phú Thọ và Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại & địa ốc An Bình đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời tới cán bộ y tế của Bệnh viện và khẳng định số lượng khẩu trang kháng khuẩn được trao tặng sẽ góp phần tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, song song với việc đảm bảo các nhiệm vụ chuyên môn, ngoài thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh cho nhân viên y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ còn tích cực thực hiện các biện pháp tuyên truyền đến người dân như: chú ý đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế di chuyển, tụ tập nơi đông người… để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN