Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y Tế thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ngày 28/5/19, PGS. TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y Tế cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

CQLKCB11

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ đã trình bày tóm tắt về hoạt động của toàn ngành y tế Phú Thọ trong đó có việc thực hiện phát triển y tế cơ sở, tạo nền tảng hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân. Ông Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã báo cáo kết quả hoạt động khám chữa bệnh, triển khai đề án bệnh viện vệ tinh, quản lý chất lượng bệnh viện,…

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là bệnh viện hạng I theo mô hình đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu với tổng số 2000 giường bệnh: 900 giường pháp lệnh và 1100 giường xã hội hóa, cơ cấu tổ chức gồm 39 khoa, phòng, trung tâm: 08 phòng chức năng, 06 khoa Cận lâm sàng, 15 Khoa Lâm sàng và 10 Trung tâm chuyên sâu.Tính đến năm 2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là vệ tinh của 08 bệnh viện tuyến Trung ương đồng thời là hạt nhân của 12 Trung tâm Y tế tuyến huyện trên địa bàn. Nhờ thực hiện tốt đề án bệnh viện vệ tinh, tỉ lệ chuyển lên tuyến trên đã giảm xuống còn dưới 1%.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã đánh giá cao những  thành quả và nỗ lực của tập thể y bác sỹ, cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã làm được trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng đã đưa ra ý kiến đề xuất đối với định hướng phát triển của Bệnh viện trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, Cục quản lý Khám chữa bệnh sẽ luôn đồng hành cùng Bệnh viện, hỗ trợ, giúp đỡ để phát triển thương hiệu Bệnh viện mang tầm khu vực.

CQLKCB22

Cũng trong dịp này, Cục trưởng đã dành thời gian tham quan cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tại Trung tâm Sản Nhi – Trung tâm trực thuộc Bệnh viện được đưa vào hoạt động tháng 3/2019.

CQLKCB33

Quang Huy