Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được vinh danh tại Hội nghị Chuyển đổi số y tế quốc gia 2020

Facebook
Twitter
()

Trong 2 ngày 29 – 30/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia năm 2020. Sở Y tế Phú Thọ là 1 trong 5 Sở của cả nước, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là 1 trong 10 Bệnh viện của cả nước được vinh danh là các đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế Quốc gia.

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị y tế trong cả nước. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc bệnh viện tham dự chương trình.

31122020 chuyen doi so 1

Ảnh toàn cảnh Hội nghị

Những năm qua, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình chuyển đổi số y tế quốc gia theo Nghị quyết số 52-NQ/TƯ ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030″, chuyển đổi số trong y tế góp phần xây dựng hệ thống y tế Việt Nam hiện đại, chất lượng, công bằng, hiệu quả và hội nhập quốc tế.

Theo đó, việc chuyển đổi số đã được ngành Y tế triển khai với nhiều kết quả tích cực. Đến ngày 30/6/2020, Bộ Y tế đã hoàn thành 100% thủ tục hành chính triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về đích trước thời hạn 5 năm Chính phủ giao.

Ngành y tế Phú Thọ được đánh giá là một trong những địa phương phát triển mạnh về CNTT ở khu vực phía Bắc. Ngành đã chủ động ứng dụng, từng bước làm chủ CNTT vào tổng thể các hoạt động trong toàn ngành, góp phần tạo nên một diện mạo, phong cách làm việc mới, thông minh, hiện đại và hiệu quả.

31122020 chuyen doi so 2

BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ (đứng thứ 2 bên tay trái) cùng các đơn vị đón nhận cúp vinh danh

Là một trong 10 Bệnh viện tiên phong trong chuyển đổi số y tế của cả nước, trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chủ động mua sắm trang thiết bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng để có thể đáp ứng đầy đủ, sẵn sàng cho công cuộc cách mạng hóa, chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh.

Năm 2014, Bệnh viện đã được Bộ Y tế và Bộ Công thương cho triển khai thí điểm thẻ khám bệnh thông minh theo chương trình “Một thẻ quốc gia”. Nhờ đó, người bệnh đến khám bệnh không phải trực tiếp đăng ký khám, giúp cho việc đăng ký khám, chữa bệnh được thuận tiện hơn, giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, thẻ thông minh còn tích hợp với thẻ ngân hàng, người bệnh có thể thanh toán tiền viện phí trực tiếp qua thẻ không cần phải thanh toán tiền mặt.

Ứng dụng PACS cũng là một trong những ứng dụng thông minh mà Bệnh viện đã triển khai, cho phép lữu trữ trực tuyến toàn bộ dữ liệu chẩn đoán hình ảnh: Chụp Xquang, chụp cắt lớp, chụp Cộng hưởng từ…không chỉ giúp bác sỹ và người bệnh theo dõi thông qua thiết bị thông minh mà còn giúp tiết kiệm chi phí in phim mỗi tháng.

Là một trong những bệnh viện đầu tiên trong cả nước triển khai Bệnh án điện tử, tạo bước đột phá quan trọng về ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số hóa ngành y tế. Việc triển khai này đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân và nhân viên y tế trong công tác khám chữa bệnh.

Hệ thống vận chuyển mẫu tự động bằng phương pháp hút chân không LIS từ các Khoa Lâm sàng về phòng Xét nghiệm là một trong những điểm nổi trội, giúp vận chuyển mẫu nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng mẫu và đảm bảo kết quả xét nghiệm một cách chính xác nhất.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là bệnh viện đầu tiên trong cả nước ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ giúp mở rộng giờ vàng điều trị lên đến 24h thay vì 6h như phương pháp thông thường

Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là 1 trong 10 bệnh viện của cả nước được vinh danh là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế Quốc gia, đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế.

Trương Tĩnh

Hãy để lại đánh giá của bạn !

Click vào ngôi sao để đánh giá

Số đánh giá trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Chưa có người đánh giá bài viết. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Dịch vụ từ bệnh viện

Những điều phái nữ cần biết khi phẫu thuật nâng ngực giúp tăng kích thước vòng 1

Bất cứ ai trong phái nữ cũng mong muốn sở hữu một vòng 1 căng tròn, nhưng không phải ai cũng có được vẻ đẹp tự nhiên này. Vì thế, họ thường lựa chọn phẫu thuật nâng ngực để có được vóc dáng như mong muốn. Và cũng giống như các thủ thuật xâm lấn khác, phẫu thuật nâng ngực cũng có nhiều rủi ro và nguy hiểm.

Đọc thêm

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi – 6 điều cần biết

Mũi là trung tâm của khuôn mặt. Một chiếc mũi đẹp tự nhiên, duyên dáng với đường nét thanh thoát, giúp làm nổi bật gương mặt là mơ ước của tất cả phái đẹp. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi hiện nay với nhiều phương pháp hiện đại giúp chị em có thể sở hữu chiếc mũi đẹp như mong muốn của mình.

Đọc thêm
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín

Phẫu thuật thẩm mỹ “Vùng kín” – Những điều cần biết

Thời gian, tuổi tác, sinh đẻ…dần khiến cho nhan sắc, bao gồm cả vùng kín của chị em bị ảnh hưởng không nhỏ. Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ra đời như một giải pháp giúp chị em tự tin, quyến rũ, cải thiện đời sống tình dục, bảo vệ hạnh phúc gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đọc thêm
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN