HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA VỀ DÂN SỐ VÀ NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26/12/2020.

Thực hiện chương trình hoạt động Công đoàn năm 2020, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam năm 2020.  Hôm nay ngày 22/12/2020 được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám đốc bệnh viện, Ban thường vụ Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2020 với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Tham dự hội nghị có Tiến sĩ. Hoàng Công Lâm – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bà Hoàng Thị Minh Thắm – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế. Dự hội nghị có các đồng chí là Uỷ viên BCH công đoàn; Ủy viên Ban Nữ công; Trưởng, phó các khoa phòng, trung tâm đơn vị; Tổ trưởng các Tổ Công đoàn trực thuộc CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; Có 603 Đoàn viên công đoàn CNVCLĐ các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị  tham dự Hội nghị.

 

23122020 dan so 1

Bà Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Phát biểu và khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu, đoàn viên CĐ đã được nghe Báo cáo viên Thạc sĩ.  Nguyễn Hồng Quân – Trưởng phòng Truyền thông giáo dục – Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Phú Thọ truyền đạt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Công tác Dân số trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 21/NQ – TW

 

23122020 dan so 2

Ông. Nguyễn Hồng Quân – Trưởng phòng Truyền thông giáo dục – Chi cục Dân số – KHHGĐ tỉnh Phú Thọ truyền đạt tại buổi Hội nghị

    Tháng hành động quốc gia về Dân số (01-31/12) và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2020 được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động về dân số và phát triển nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác dân số trong tình hình mới. Tạo sự thống nhất nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chuyển trọng tâm chính sách từ kế hoạch hóa gia đình sang giải quyết toàn diện các vấn đề quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và phân bố dân cư trong mối tương quan với phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. Đẩy mạnh công tác huy động cộng đồng và truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển trong tình hình mới.

Việc triển khai các nội dung trên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổ chức Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Qua đó giúp cho cán bộ Công đoàn cơ sở nắm vững nội dung của Hội nghị, Hướng dẫn thi hành Nghị quyết, Thực trạng, hậu quả, nguyên nhân và giải pháp giải quyết các vấn đề mới nảy sinh của công tác DS-KHHGĐ trong thời gian tới như mất cân bằng giới tính khi sinh, cơ cấu dân số vàng, già hóa dân số, người cao tuổi, sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên, di cư và đô thị hóa… Hội nghị Truyền thông đã cung cấp thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới, thành công của chương trình DS – KHHGĐ của Việt Nam trong thời gian qua, những khó khăn và thách thức của công tác dân số trong thời gian tới khi chuyển trọng tâm từ KHHGĐ sang dân số và phát triển./.

 

Một số hình ảnh diễn ra tại  Hội nghị truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2020.

 

 

23122020 dan so 3

23122020 dan so 4

 

                                                                            Thu Hà

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật