Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự giành giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2020

Ngày 16/01, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.

18012021 trao giai 1

Ts Bs Nguyễn Quang Ân – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng nhóm tác giả nhận giải thưởng cao nhất của Hội thi

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh là hoạt động được triển khai rộng rãi đến các ban, sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh và có sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa cơ quan Thường trực các Hội thi với cơ quan, đơn vị liên quan.

Kết quả Hội thi năm 2020, Ban tổ chức đã lựa chọn được 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 17 giải Khuyến khích cho các công trình, giải pháp thuộc 6 lĩnh vực: Y, dược; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Hóa chất, vật liệu, năng lượng; Cơ khí tự động hoá, xây dựng và giao thông vận tải; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên, môi trường; Khoa học quản lý, Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác.

18012021 trao giai 2

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục giành 02 Giải Ba
trong lĩnh vực Y, dược và Ứng dụng Công nghệ thông tin

Với giải pháp “Áp dụng phần mềm Trí tuệ nhân tạo (RAPID) trong can thiệp cấp cứu bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp tại Trung tâm Đột quỵ”, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã vinh dự giành giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực Y, dược. Không những thế, Bệnh viện còn giành 02 Giải Ba với công trình “Ứng dụng cánh tay Robot Maxio trong chẩn đoán và điều trị người bệnh ung thư” và “Cải tiến hệ thống báo động đỏ nội viện tích hợp trên phần mềm HIS trong cấp cứu người bệnh nguy kịch”.

Trong những năm qua, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn đi đầu trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kĩ thuật hiện đại, tiến tiến mang lại hiệu quả phối hợp chẩn đoán, cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

18012021 trao giai 3

Công trình đạt giải Nhất: “Áp dụng phần mềm Trí tuệ nhân tạo (RAPID) trong can thiệp cấp cứu bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp tại
Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2020 có nhiều công trình, đề tài tham dự nhất. Đây cũng là năm đầu tiên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh. Nhờ đó, số lượng đơn vị cũng như công trình, giải pháp, mô hình, sản phẩm tham gia đều tăng so với năm trước và đều được đầu tư kỹ lưỡng, có tính ứng dụng thực tiễn cao đồng thời thúc đẩy phong trào sáng tạo kỹ thuật trong lực lượng công nhân lao động của tỉnh.

Huy Quang – Huy Tùng

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện