Phẫu thuật chân thành công cho người bệnh bị gãy nẹp sau phẫu thuật.

Những ngày đầu năm mới, Khoa Chấn thương I – Bệnh viện da khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho người bệnh bị gãy nẹp sau phẫu thuật chân tại một Bệnh viện ở Hà Nội.

Người bệnh là Trương Thị M.H sinh năm 1983, trú tại Phường Tân Dân – Thành phố Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ. Người bệnh bị tai nạn giao thông từ tháng 7/2019 dẫn đến gãy hở xương cẳng chân phải và vỡ bánh chè gối phải. Được người nhà đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện dưới Hà Nội. Sau phẫu thuật đến tháng 01/2020 người bệnh bị gãy nẹp. Ngày 16/01 người bệnh nhập viện tại Khoa Chấn thương I – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Qua thăm khám, chụp Xquang người bệnh được chẩn đoán khớp giả xương chày phải, gãy phương tiện kết xương, được chỉ định phẫu thuật tháo nẹp gãy, kết xương bằng kỹ thuật đóng đinh nội tủy và ghép xương từ thân.

22012020 PTC 1 

Hình ảnh chụp Xquang của người bệnh

trước và sau phẫu thuật tháo nẹp, kết xương

Người bệnh H cho biết: Khi bị tai nạn, nghĩ rằng tình trạng của tôi nặng, tuyến tỉnh chưa chắc làm được nên người nhà đã đưa đi thẳng lên tuyến trên. Đến khi chân bị gãy nẹp, đi khám tại bệnh viện tỉnh tôi mới thấy bệnh viện tuyến tỉnh bây giờ rất phát triển, thực hiện được nhiều kỹ thuật cao. Tôi đã quyết định phẫu thuật lại tại đây. Thật may mắn ca phẫu thuật của tôi diễn ra thành công tốt đẹp. Đến nay, sau phẫu thuật 4 ngày tôi đã đứng lên tập đi được. Không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các y bác sĩ Khoa Chấn thương I đã điều trị và chăm sóc cho tôi trong quá trình điều trị tại Khoa.

22012020 6 PTC 2

Người bệnh H đã tập đi sau 4 ngày phẫu thuật

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Bảy – Trưởng khoa Chấn thương I cho biết: Khoa Chấn thương I – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hiện nay đã thực hiện được nhiều kỹ thuật cao của tuyến Trung ương. Phương pháp kết xương và ghép xương đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện trong nhiều năm trở lại đây, phẫu thuật thành công cho rất nhiều người bệnh. Phương pháp kết xương bằng kỹ thuật đóng đinh nội tủy là phương pháp tốt nhất hiện nay cho các chấn thương gãy xương ống dài. Phương pháp này giúp người bệnh ít mất máu, không làm tổn thương thêm phần mềm và ít nhiễm trùng. Đóng đinh nội tủy kín giúp vững chắc ổ gãy, giảm nguy cơ tắc mạch, giúp bệnh nhân gãy xương nhất là bệnh nhân bị tai nạn giao thông sớm phục hồi chức năng, sẹo mổ nhỏ giữ được thẩm mỹ, nhất là ít đau hơn.

Qua đây bác sĩ Bảy cũng khuyến cáo người dân khi bị bệnh nên đi điều trị đúng tuyến để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Trương Tĩnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật