Bị bò tấn công, người đàn ông may mắn được cấp cứu kịp thời

Trong lúc đi thả bò, anh N.Q. H (47 tuổi) ở Việt Trì đột nhiên bị bò tấn công gây đa chấn thương.

Theo lời kể của người nhà, khoảng 9h sáng anh H đang đi chăn bò ở ngoài bãi thì đột nhiên bị bò tấn công, đó là con bò mới sinh bê non của hàng xóm. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, anh H đã được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu.

Người bệnh đã được các bác sĩ chỉ định chụp X-Quang và cắt lớp xương cẳng chân, khung chậu, đùi, cột sống cổ, bả vai, siêu âm ổ bụng và làm các xét nghiệm liên quan để đánh giá tình hình.

Hình ảnh chụp Xquang trước và sau phẫu thuật của người bệnh bị bò tấn công
Hình ảnh chụp Xquang trước và sau phẫu thuật của người bệnh bị bò tấn công

Người bệnh được chẩn đoán gãy vỡ phức tạp liên mấu chuyển xương đùi bên phải kèm theo chấn thương phần mềm thành ngực, bụng, bả vai. Bác sĩ đã chỉ định truyền máu, phẫu thuật kết hợp xương đùi bằng nẹp DHS. 3 ngày sau khi mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, vết mổ khô, sạch. Quá trình điều trị tiếp theo bệnh nhân sẽ được hướng dẫn để tập phục hồi chức năng, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Hình ảnh bác sỹ thăm khám người bệnh bị bò tấn công sau phẫu thuật ổn định
Hình ảnh bác sỹ thăm khám người bệnh bị bò tấn công sau phẫu thuật ổn định

ThS. BS. Đỗ Tuấn Anh – Khoa Chấn thương 1 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị gia súc tấn công, nguyên nhân chủ yếu do người dân chủ quan với gia súc chăn nuôi tại nhà.

Tuy nhiên, vì gia súc vốn là loài động vật được “thuần hóa” để sử dụng có mục đích, nên chúng có thể bộc phát bản năng bất kỳ lúc nào, đặc biệt là với những gia súc đang trong hoặc sau quá trình sinh sản. Do vậy, người dân nên chú trọng cảnh giác hơn nữa để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra.

Khoa Chấn thương 1 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện