Cắt bao quy đầu – 1 số thông tin cần biết

Bệnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu gây không ít khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cho nam giới. Không chỉ vậy, bệnh còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của nam. Do đó, để giải quyết được tình trạng này thì nam giới cần phải tiến hành cắt bao quy đầu. Vậy kỹ thuật này được tiến hành như thế nào?

1. Những điều cần biết về bao quy đầu và cắt bao quy đầu

Bệnh bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như sinh hoạt của nam giới. Bệnh còn có thê gây ra tình trạng xuất tính sớm, tiểu khó, chất cặn bã tích tụ ở quy đầu khiến cho nam giới khó vệ sinh sạch sẽ, dễ trở thành bựa sinh dục, gây ra tình trạng viêm nhiễm quy đầu. Bệnh nếu không được loại bỏ rất dễ gây ra viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liêt…Chính vì thế, khi bị mắc bệnh về bao quy đầu, nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt

1. Thực hiện cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật đơn giản và thường chỉ mất một vài phút. Nam giới khi cắt bao quy đầu thường trải qua 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khám lâm sàng, bác sĩ tư vấn về thủ thuật cắt bao quy đầu

Bước 2: Người bệnh được gây tê, bác sĩ thực hiện thủ thuật

Bước 3: Người bệnh được theo dõi và chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Kỹ thuật cắt bao quy đầu
  1. Phục hồi sau cắt bao quy đầu

Khi ra viện, người bệnh sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc để nhanh chóng phục hồi. Thông thường sẽ mất khoảng 10 ngày để dương vật có thể lành lại. Sau 3-4 ngày, đầu dương vật có thể có cảm giác khó chịu hoặc sưng tấy và bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho người bệnh trước khi rời khỏi viện.

Người bệnh có thể cần nghỉ làm việc trong 1 tuần và tránh không quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau khi thực hiện cắt bao quy đầu. Để hạn chế chà sát vào quần, người bệnh có thể dùng Vaseline để bôi quanh đầu dương vật và mặc quần mỏng và rộng trong 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật.

Nếu người bệnh có biểu hiện sốt nhẹ, tấy đỏ hoặc chảy máu, đau kéo dài hoặc nhói ở đầu đầu dương vật thì cần liên hệ ngay với bác sĩ vì đó có thể là biểu hiện của viêm nhiễm.

1. Lợi ích của cắt bao quy đầu cắt:

Cắt bao quy đầu được chứng minh có nhiều lợi ích bao gồm:

• Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật: cắt bao quy đầu có thể làm giảm lượng vi khuẩn dưới da đầu dương vật, do vậy giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu hoặc viêm quy đầu.
  • Giảm nguy cơ nhiễm HIV: cắt bao quy đầu đã được chứng minh có thể giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn.
  • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: cắt bao quy đầu có thể làm giảm lượng vi khuẩn và khả năng viêm nhiễm mạn tính, do vậy nguy cơ ung thư sẽ thấp hơn.
  • Cải thiện chất lượng tình dục an toàn: nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, HPV thường thấp hơn ở nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh viêm nhiễm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục
  1. Cắt bao quy đầu có đau không?

Vậy thực chất cắt bao quy đầu có đau không và chúng ta nên thực hiện cắt ở đâu hiệu quả và an toàn? Thì theo các bác sĩ khoa Ngoại thận tiết niệu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: thực chất cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh gọn và rất ít bị đau. Bác sĩ có thể dùng các kỹ thuật khác nhau trong quá trình thực hiện phẫu thuật, nhưng các bước đều tương tự như sau:

Dương vật và bao quy đầu được làm sạch

Bao quy đầu được cắt

Trước khi cắt bao quy đầu ở bất cứ đâu, các bác sĩ xin có những lời khuyên chân thành đến người bệnh là nên tìm hiểu kỹ càng địa chỉ đó có uy tín không? Và phương pháp cắt bao quy đầu đó có mang lại hiệu quả cho người bệnh hay không? Bởi rất nhiều nam giới do tìm hiểu không kỹ, tin vào quảng cáo mà đã tìm đến những địa chỉ kém uy tín để loại bỏ bao quy đầu.

Đã có rất nhiều người tỏ ra sợ hãi sau khi tiến hành cắt bao quy đầu ở những địa chỉ đó bởi phương pháp loại bỏ bao quy đầu ở những địa chỉ này thực chất là những phương pháp truyền thống, mang lại nhiều nhược điểm cho người bệnh như đau đớn, dễ bị nhiễm trùng, lâu hồi phục…

Để được tư vấn trực tiếp và chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

Khoa Ngoại thận tiết niệu – Tầng 3, Nhà E

Theo dõi thông tin y học tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1800 888 989 (miễn phí cước gọi)