Câu chuyện: Nhà vệ sinh Bệnh viện không phải của riêng ai.

Nhà vệ sinh Bệnh viện tưởng chừng không quan trọng, nhưng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thì đây lại là vấn đề rất được quan tâm.

Đã nhiều năm nay, nhà vệ sinh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được quan tâm, chú trọng nên gần như không để xảy ra việc mất vệ sinh hoặc nhà vệ sinh bẩn. Đặc biệt, từ đầu năm 2018, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo sát sao, đòi hỏi tất cả nhân viên y tế cùng vào cuộc để công cuộc cải thiện nhà vệ sinh ngày càng tốt hơn nữa.

ThS.BS Kiều Quang Phát – Trưởng phòng Quản Lý chất lượng Bệnh viện cho chia sẻ: Chuyện nhà vệ sinh bẩn có nhiều nguyên nhân: Từ ý thức của người sử dụng nhà vệ sinh kém, nhân viên vệ sinh chưa dọn dẹp sạch sẽ, cơ sở vật chất xuống cấp, nhà vệ sinh sử dụng chưa đúng mục đích (dùng làm nơi chứa đồ, hút thuốc, vứt rác thải bừa bãi trong nhà vệ sinh), quá tải nhà vệ sinh khiến người dùng không vệ sinh đúng chỗ.

Từ những vấn đề tồn đọng và khó khăn đó, Bệnh viện đã thành lập một tổ quản lý vệ sinh tại bệnh viện giúp cải thiện chất lượng nhà vệ sinh. Một mặt giám sát, đôn đốc công tác vệ sinh của nhân viên vệ sinh tại bệnh viện, thường xuyên kiểm tra đảm bảo công tác vệ sinh được thực hiện tốt. Một mặt tuyên truyền cũng như nhắc nhở người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên bệnh viện về ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

14 08 2018 nha vs 2

Thành viên tổ Giám sát nhà vệ sinh đi kiểm tra nhà vệ sinh Bệnh viện

Những ngày đầu tiên khi bắt đầu với công việc, các cán bộ trong tổ quản lý gặp rất nhiều khó khăn vì đây là một công việc mới. Đòi hỏi tất cả phải chăm chỉ kiểm tra cũng như đề xuất thêm những ý kiến, ý tưởng để có thể cải thiện chất lượng nhà vệ sinh theo hướng tích cực. Bên cạnh đó, mới đầu ý thức giữ gìn vệ sinh chung của của người bệnh và người nhà người bệnh chưa thực sự tốt khiến cho tổ quản lý gặp nhiều trở ngại. Từ việc chỉ đơn thuần kiểm tra nhà vệ sinh và đánh giá chất lượng nhà vệ sinh bằng cảm quan, đến nay tổ công tác quản lý vệ sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã xây dựng được một bộ tiêu chí đánh giá chất lượng vệ sinh cụ thể.

Cho đến nay, Nhà vệ sinh của Bệnh viện không chỉ còn là của riêng nhân viên vệ sinh nữa, mà đã có sự góp mặt của cán bộ y tế tại Bệnh viện, ý thức giữ gìn vệ sinh chung của cả người bệnh và người nhà người bện. Tất cả cùng chung tay góp sức giữ gìn vệ sinh chung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trở nên sạch sẽ để: ” Câu chuyện nhà vệ sinh bệnh viện không còn là nỗi ám ảnh”.

Huy Hoàng

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật