Chương trình “Giọt hồng Blouse trắng 2020”- Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc

Hôm nay, ngày 11/2/2020, Sở Y tế Phú Thọ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, vận động cán bộ nhân viên ngành y tế của Tỉnh chung tay hiến những đơn vị máu đầy tình nghĩa dành cho người bệnh.

Diễn biến của dịch viêm phổi cấp do virus nCoV vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, trong khi thực trạng nguồn máu dùng để cấp cứu cho người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói riêng và các cơ sở y tế trong tỉnh nói chung đang rất khan hiếm. Thấu hiểu tình trạng cạn kiệt của kho máu trong các bệnh viện trên cả nước và nhu cầu cấp thiết của người bệnh cần truyền máu, hôm nay, ngày 11/2/2020, Sở Y tế Phú Thọ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, vận động cán bộ nhân viên ngành y tế của Tỉnh chung tay hiến những đơn vị máu đầy tình nghĩa dành cho người bệnh.

HM dau xuan 01

Bất chấp dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp, Ban lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vẫn tích cực đăng ký tham gia hiến máu

Đến dự và chỉ đạo chương trình: Về phía Sở Y tế Phú Thọ có TTUT.TS.BS Nguyễn Huy Ngọc – Tỉnh ủy viên, thành viên UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; BS.CKII Trần Thị Huyền – Phó giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ; BS.CKI Hoàng Minh Thắm – Chủ tịch Công đoàn ngành y tế; Về phía Hội Chữ thập đỏ có đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, P.Trưởng Ban thường trực, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ; Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có BS.CKII Hoàng Xuân Đoài – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS.Hoàng Công Lâm – P.Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc bệnh viện.

Phát biểu tại chương trình, TTUT.TS.BS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở y tế chia sẻ nỗi lo cho nhiều người bệnh đang đứng trước nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng khi nguồn máu tại các cơ sở y tế đang dần cạn kiệt. Bên cạnh đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác sĩ và nhân viên ngành y tế trong cuộc chiến với dịch bệnh nhưng vẫn không quên hiến tặng những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh. Đồng thời, đồng chí cũng tiên phong hiến máu tại chương trình.

11022020 hin mau 2 1 11022020 hin mau 3

Cán bộ nhân viên bệnh viện vui tươi tham gia hiến máu

Theo Ths.BS Nguyễn Ngọc Ánh – Trưởng Đơn vị Huyết học – Truyền máu – Trung tâm Huyết học – Truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, đặc biệt trong bối cảnh khan hiếm máu. Hiện tại nguồn máu dự trữ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chỉ đủ dùng cho vài ngày. Nguyên nhân chủ yếu do thời tiết xấu và tâm lý e ngại hiến máu, hàng năm, cứ vào mỗi dịp trước và sau Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu lại xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước trong đó có bệnh viện. Ngoài ra, năm nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đang diễn biến hết sức phức tạp; kéo theo hệ lụy là tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Vì thế, tình người ấm áp từ những giọt máu trong giai đoạn này là một thông điệp mang tính nhân văn vô cùng ý nghĩa.

11022020 hin mau 4

TTUT.TS.BS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tặng hoa cho cán bộ tham gia hiến máu

Để đảm bảo nhu cầu máu trong điều trị và cấp cứu cho người bệnh, từ ngày 11 đến 16/2, Sở Y tế Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức huy động lực lượng tình nguyện viên đến từ các đơn vị y tế tại tỉnh Phú Thọ. Đồng thời, Sở Y tế cũng kêu gọi toàn dân cùng chung tay góp sức đem lại nguồn máu cứu sống cho người bệnh. Dự kiến sau kết thúc chương trình sẽ thu về cho người bệnh 660 đơn vị máu.

Sự cảm thông, chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá thực sự rất ý nghĩa dành cho người bệnh đang điều trị trong giai đoạn khó khăn này! Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các đơn vị y tế tại tỉnh Phú Thọ nói riêng và người dân trên địa bàn Tỉnh nói chung đã luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Thu Hà

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện