Chương trình hiến máu “Giọt hồng đất tổ 2020”

Với mong muốn sẻ chia yêu thương cho những người bệnh đang cần máu, Chương trình hiến máu “Giọt hồng đất tổ 2020” thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên trong Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ. Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 331 đơn vị máu, đảm bảo cho nhu cầu máu đang thiếu hụt tại Bệnh viện.

Sáng ngày 9/09/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Cựu chiến binh Khối, Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh cùng Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tổ chức Chương trình hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2020.

Tham dự chương trình có đồng chí Lưu Ngọc Trâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ, đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Tiến sỹ Hoàng Công Lâm – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BS.CKI Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng các lãnh đạo, nhân viên y tế tại Bệnh viện và gần 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

09092020 hien mau 1

Đồng chí Lưu Ngọc Trâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lưu Ngọc Trâm – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống nhân đạo “Thương người như thể thương thân”  và được truyền từ đời này sang đời khác; là sự trợ giúp đầy tình người về vật chất tinh thần, sức khỏe và trí tuệ cho những người kém may mắn trong xã hội; là chỉ số thước đo của văn minh và sự tiến bộ xã hội. Trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, nhân dân ta không chỉ nhường cơm, sẻ áo mà còn tìm mọi cách để cứu chữa người bị ốm đau, người bị tai nạn để giành lại sự sống sức khỏe của mình. Trong công tác nhân đạo đầy ý nghĩa đó, hiến máu tình nguyện đóng góp một vị trí hết sức quan trọng trong cứu sống người bệnh”

09092020 hien mau 2

Hình ảnh đẹp của tình nguyện viên tham gia chương trình

Theo thông tin, dịch bệnh COVID -19 đang có những dấu hiệu diễn biến tích cực, các hoạt động hiến máu nhân đạo đã được Ban tổ chức điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Người dân đến tham gia hiến máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được các cán bộ nhân viên y tế đo nhiệt độ và phân luồng từ khi mới vào, đồng thời bệnh viện cũng bố trí nước sát khuẩn tay và khẩu trang y tế cho người dân nhằm đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

09092020 hien mau 3

Đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu tại chương trình

Hàng ngày, hàng giờ, rất nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời, nhiều nạn nhân tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch, thậm chí có nguy cơ tử vong rất cao do thiếu máu. Vì vậy mỗi người chúng ta chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng của nhiều người khác.  Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, với sự chung tay vào cuộc tích cực của các cấp, cùng sự sẻ chia, tương thân, tương ái của các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các cơ quan, đơn vị trong Khối phòng trào tình nguyện,  vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã có nhiều chuyển biến và thành công, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thu Hằng – Quang Huy.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện