“Chuyến xe yêu thương” – Chuyến xe ấm áp tình người

Tết truyền thống đã về thật gần với tất cả mọi người. Cái không khí náo nức, mong ngóng được sum vầy những ngày cuối năm đang lan tỏa tới người người, nhà nhà.  Hòa trong không khí ấy, chiều ngày 21/01/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức những chuyến xe yêu thương cho những người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các xã vùng sâu vùng xa tại Trung tâm Ung bướu.

Những ngày cận kề tết, những chuyến xe khách, xe bus đông đúc, quá tải cùng với đó là sức khỏe của người bệnh còn yếu, kinh tế khó khăn… Để giúp người bệnh có một cái tết sum vầy, không phải chen chúc, vất vả, bệnh viện đã đưa những người bệnh về quê ăn tết trên những “Chuyến xe yêu thương” miễn phí thay vì phải ra bến xe đông đúc ấy.

Thay mặt Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức trong bệnh viện, Phó giám đốc bệnh viện Hoàng Công Lâm đã trực tiếp đưa người bệnh ra xe và gửi những lời động viên, chúc tết tới tất cả người bệnh.

TS Hoàng Công Lâm – Phó giám đốc bệnh viện gửi lời chúc mừng năm mới người bệnh

Phạm Tiến Chung – Phó giám đốc Trung tâm Ung bướu cho biết: “Chuyến xe yêu thương thật sự rất có ý nghĩa đối với người bệnh. Bản thân chứng kiến những lúc người bệnh đau đớn, chiến đấu với những căn bệnh ung thư quái ác tôi mới thấy những nụ cười của ngày hôm nay hiện hữu trên khuân mặt họ thật đáng trân quý biết bao.”

“Chuyến xe yêu thương” đưa những người bệnh về quê đón tết theo các tuyến đường: Phù Ninh – TX Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang; Cẩm Khê – Hạ hòa – Yên Bái – Lào Cai; Tam Nông – Thanh Thủy – Thanh Sơn – Tân Sơn.

Những gương mặt háo hức, những ánh mắt sáng lên niềm vui xen chút niềm hi vọng. Người bệnh Triệu T.L – Yên Sơn, Tuyên Quang cho biết: “Thật sự tôi rất cảm động, chuyến xe yêu thương này rất có ý nghĩa với tôi cùng với tất cả những người bệnh ở đây. Chuyến xe giúp chúng tôi yên tâm hơn, không phải tìm bến xe về quê nữa thay vào đó chúng tôi được ngồi trên xe cùng nhau trò chuyện…”.

Trên “Bến xe yêu thương” đặc biệt này, người bệnh và đồ đạc đã được xắp xếp gọn gàng, những cái bắt tay, những cái ôm, những nụ cười xen những giọt nước mắt, niềm xúc động như vỡ òa trước những tình cảm, lời động viên, chúc mừng của các bác sĩ, điều dưỡng dành cho người bệnh.

 

Cán bộ nhân viên bệnh viện hỗ trợ người bệnh lên xe

Người bệnh lên xe theo đúng tuyến dưới sự hỗ trợ của chính những người khoác lên mình tấm áo Blouse, những cán bộ nhân viên phòng ban bệnh viện. Những bàn tay nhỏ dần, những cái xe dần dần khuất xa mang theo niềm vui, niềm hạnh phúc đoàn viên sau những ngày chiến đấu với bệnh tật.

Nguyễn Mai

 

 

 

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN