Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, động viên gia đình các y bác sĩ tăng cường chống dịch tại Quảng Nam

Nhằm kịp thời động viên, tiếp sức, đồng hành cùng cán bộ y tế tăng cường chống dịch tại Quảng Nam, trong 02 ngày 27-28/8, Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ, Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho người thân, gia đình các cán bộ đang làm nhiệm vụ. 

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngày 6/8/2020, Sở Y tế Phú Thọ phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam. Chỉ sau 1 ngày phát động xung phong tình nguyện, với tinh thần tương thân, tương ái, với nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ y tế trên quê hương Đất Tổ, rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc đã đăng ký tham gia đoàn công tác chống dịch COVID tại Quảng Nam. Sở Y tế đã chọn 38 cán bộ y tế (trong đó có 16 cán bộ thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh) thuộc 3 chuyên ngành Nội, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch và Truyền nhiễm tham gia Đoàn công tác “đặc biệt” này.

28082020 tham hoi 1

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ
trao quà cho gia đình điều dưỡng Lê Triển Chiêu

Trực tiếp tham gia đoàn thăm hỏi, đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ chia sẻ sự vất vả, khó khăn của cán bộ, nhân viên y tế, có thể nói: “Trong cuộc chiến này, đoàn viên và người lao động y tế chính là những chiến sĩ áo trắng, không quản ngại gian khổ, rủi ro, vẫn hi sinh, quên mình cùng cả nước chống dịch. Không trực tiếp tham gia nhưng những người chồng, người vợ, cha mẹ, người thân luôn là hậu phương vững chắc trong trận chiến này”.

28082020 tham hoi 2

Chị Hương – Vợ BS Hà Thế Linh đón nhận tình cảm từ Công đoàn Bệnh viện

Đại diện các gia đình nhận hỗ trợ cảm ơn sự quan tâm của Bệnh viện đa khoa tỉnh đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời tới cán bộ y tế. Chị Hương – Vợ bác sĩ Hà Thế Linh chia sẻ: khoảng thời gian anh Linh vắng nhà cũng là lúc mọi công việc gia đình, con cái dồn trên đôi vai chị, dù vất vả hơn nhưng bản thân chị đã luôn cố gắng lo toan cho gia đình bảo đảm, chăm sóc, lo ăn lo học cho các con đầy đủ để chồng yên tâm công tác. Buổi tối là khoảng thời gian ý nghĩa nhất bởi đó là lúc chị Hương và các thành viên trong gia đình được anh Linh gọi điện về để nói chuyện, thăm hỏi”

28082020 tham hoi 3

BS CK II Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện
thăm hỏi gia đình điều dưỡng Bùi Quốc Cường

Theo Bác sĩ Chuyên khoa II Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: “Sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn bệnh viện rất kịp thời để các cán bộ tại điểm nóng như Quảng Nam yên tâm chiến đấu vì sức khỏe nhân dân trước đại dịch Covid-19”.

Đây cũng là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa thể hiện vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn nói chung và của Công đoàn bệnh viện nói riêng trong công tác chăm lo, động viên kịp thời các cán bộ y tế tham gia tuyến đầu tăng cường chống dịch tại Quảng Nam.

Huy Quang

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện